“หญิงหน่อย” เผยยุทธศาสตร์เลือกตั้ง หยุด “ประยุทธ์” สืบทอดอำนาจ ต้องเลือก “เพื่อไทย” ถล่มทลาย!

วันที่ 20 มีนาคม 2562 เฟซบุ๊กแฟนเพจของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง และแคนดิเดตนายกฯ หมายเลข 1 ของพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

เลือกตั้งครั้งนี้ ต้องเลือกอย่างมียุทธศาสตร์ เพื่อหยุดการสืบทอดอำนาจของ พล.อ. ประยุทธ์

โดยโพสต์ข้อความดังกล่าวระบุว่า

ในปี 2557 คสช.ยึดอำนาจประชาชนด้วยการทำรัฐประหาร
ในปี 2562 คสช.ยึดอำนาจประชาชนผ่านรัฐธรรมนูญลายพราง

ในการเลือกตั้งครั้งนี้ มีกฎกติกาที่ถูกออกแบบมาให้ประชาชนส่วนใหญ่ “เสียเปรียบ” เพราะมีการเขียนกติกาที่จะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์กลับมาเป็นนายกฯ ด้วยกติกาที่บิดเบี้ยวในรัฐธรรมนูญ ถึงแม้พรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จะแพ้เลือกตั้ง

ด้วยกลไก ส.ว. 250 เสียงที่ คสช.เลือกมา50คน และ พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้า คสช.และแคนดิเดตนายกของพรรคพลังประชารัฐ ตั้งพลเอกประวิตร เป็นประธานสรรหาบุคคลเพื่อให้ คสช.เลือก 194 คน และยังมีผู้นำเหล่าทัพเป็น ส.ว.โดยตำแหน่งอีก 6 คน ส.ว.250 คนเหล่านี้ มีสิทธิ์เลือกนายกร่วมกับ ส.ส. ได้ใน 5 ปีแรก เลือกนายกฯ ได้ 2 สมัย 8 ปี เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์สืบทอดอำนาจต่อไปได้อีกยาวนาน โดยมีพรรคเสียงข้างน้อยสนับสนุนหลังเลือกตั้ง

ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ประเมินกันว่า จะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งมากกว่า 40 ล้านคน เพื่อให้ได้มาซึ่ง ส.ส. 500 คน เท่ากับว่า ส.ว. 250 คน ที่มีที่มาจาก คสช.มีเสียงเท่ากับครึ่งหนึ่งของผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งทั้งประเทศกว่า 20 ล้านคน 

เราต้องไม่ยอมให้กติกาที่บิดเบี้ยวมาทำลายพลังของประชาชน

ถ้าประชาชนไม่อยากยอมแพ้
ไม่อยากอยู่อย่างสิ้นหวังต่อไป
ต้องออกไปเลือกตั้งอย่างมี”ยุทธศาสตร์” เพื่อหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์

ต้องเลือก “เพื่อไทย”​อย่างถล่มทลาย!! เท่านั้น!!!

การเลือกตั้งครั้งนี้ พี่น้องต้องเลือกอนาคตของตัวเองว่าจะทนอยู่อย่าง 4-5 ปีที่ผ่านมา หรือจะเปลี่ยนไปสู่ชีวิตและเศรษฐกิจที่ดีกว่าร่วมกับพรรคเพื่อไทย

กราบขอบคุณมากนะคะ

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ถามหามารยาททางการเมืองหลังรบ.แจกเงิน อสม.โค้งสุดท้ายก่อนหย่อนบัตร
บทความถัดไปเปิดเอกสารสั่งทำปฏิบัติการจิตวิทยาช่วยพปชร. ที่ “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” พูดถึง