“สรอรรถ” ชวนพลังเงียบเลือก​ “ภูมิใจไทย” เมิน”พันธสัญญาลานโพธิ์” ขอแก้ปากท้องก่อน

“สรอรรถ” ชวนพลังเงียบเลือก​ “ภูมิใจไทย” พร้อมปล่อยคาราวานรถแห่ปิดจ็อบ​ 23​ มี.ค. อ้อนคนกรุง​ คาด​ ภท.ได้ไม่น้อย​กว่า​ 50​ ที่นั่ง​ ชี้​ “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ใกล้เลือกตั้ง​ ไม่มีผลอะไร​ ไม่สนใจ​ ขอโฟกัสแค่เรื่องตัวเอง เมิน​ “พันธสัญญาลานโพธิ์” ระบุ​ แก้ปัญหาปากท้องสำคัญกว่าแก้รัฐธรรมนูญ​

เมื่อวันที่​ 19​ มีนาคม​ ที่พรรคภูมิใจ​ไทย​ นายสรอรรถ​ กลิ่นประทุ​ม​ ประธานคณะกรรมการ​ที่ปรึกษาพรรคภูมิใจ​ไทย​(ภท.)​กล่าวถึงหมัดเด็ดของพรรคภูมิใจ​ไทย​ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง​ ว่า​ พรรคจะดำเนินการแบบดาวกระจาย​ ให้แกนนำพรรคไปเคาะประตูบ้านเพื่อพบปะประชาชน​ โดยในวันที่ 23​ มีนาคม​ จะมีการปล่อยคาราวาน​รถแยกไปตามเส้นทางต่างๆในกรุงเทพมหานคร​ ก่อนที่ทุกพรรคจะต้องจบการหาเสียงในเวลา​ 18.00​ น.​​ เราจึงต้องช่วงชิงและนำเสนอตัวต่อพี่น้องประชาชนเพื่อเป็นพรรคทางเลือก โดยนายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ หัวหน้าพรรค​ภูมิใจ​ไทย​ บอกชัดเจนแล้วว่า​ พรรคเราจะอยู่เหนือความขัดแย้ง​ พร้อมประสานขั้วต่างๆ​ ซึ่งในอนาคตจะมีทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล​ เราต้องไม่ทำให้เกิดความแตกแยก​ และทำงานร่วมกับทุกพรรคการเมือง​ได้​ ดังนั้น​ ถ้าไม่อยากเห็นความขัดแย้ง​ ขอให้ประชาชนเลือกพรรคภูมิใจ​ไทย​

เมื่อถามถึงข้อท้วงติงจากฝ่ายการเมืองถึงการลงพื้นที่ในช่วงใกล้วันเลือกตั้งของพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​และ​หัวหน้า​คณะ​รักษา​ความสงบ​แห่งชาติ​(คสช.)​ เป็นการหาเสียงให้พรรคพลังประชารัฐ​(พปชร.)​ นายสรอรรถกล่าวว่า​ เราไม่ได้วิตกกังวล และอีกไม่กี่วันจะถึงวันเลือกตั้ง คิดว่าการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์​คงไม่มีผลอะไร​ เราไม่วิตกเรื่องคนอื่น แต่จะทำเรื่องตัวเองให้ดีที่สุด​ อย่างไรก็ตาม​ การเลือกตั้งครั้งนี้​ ประชาชนให้ความสำคัญมาก​ เราคาดหวังว่าพลังเงียบจะสนับสนุนพรรคภูมิใจ​ไทย​ และตอนนี้​ กระแสพรรคเราดีกว่าการเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมา​​ คาดว่าจะได้ที่นั่งส.ส.มากกว่าเดิม และคิดว่าไม่น้อยกว่า​ 50​ ที่นั่ง แต่ทั้งหมดอยู่ที่การตัดสินใจ​ของประชาชน

เมื่อถามถึงกรณี​ 5 พรรคการเมืองร่วมประกาศพันธสัญญาลานโพธิ์​ เพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ​ 2560​ และยุทธศาสตร์​ชาติ​ นายสรอรรถกล่าวว่า​ พรรคจะยึดเรื่องปากท้องพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ​ เรื่องที่พูดกันนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้ตัวเอง​ ทั้งนี้​ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ​ไม่สามารถทำได้ทันที​ ต้องใช้เวลา​ และแนวทางการแก้ไขลำบากมาก​ เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก​ หากเราพะวงแต่เรื่องนี้​ ปัญหาปากท้องของประชาชนจะไม่ได้รับการแก้ไข​

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้สภาเกษตรกรฯ​ ยื่นเสนอ​ให้​ “ภูมิใจไทย” ขยายวิจัยกัญชา-ตั้งกองทุนไม้ยืนต้น​
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่-ซูจี’ร่วมเปิดสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่2 จ.ตาก ถกร่วมแก้ปัญหาฝุ่นควัน