ปชป.เตรียมปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย ณ ลานคนเมือง ‘ธนา’ แฉมีซื้อเสียงหัวละพัน จี้กกต.สอบ

ปชป.เตรียมปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย ณ ลานคนเมือง “ธนา” ชี้ซื้อเสียงหัวละพันบาท จี้ กกต.สกัดซื้อเสียงให้เข้มข้น

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรค ปชป. แถลงข่าวว่า ในวันที่ 22 มีนาคมนี้ ในเวลา 16.00-20.30 น. พรรค ปชป.จะมีการปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายสำหรับการรณรงค์หาเสียงการเลือกตั้งที่บริเวณลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร นำโดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยขุนพลของพรรค อาทิ นายชวน หลีกภัย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ทั้งนี้ ยังมีกลุ่ม NEW DEM ประกอบด้วย “ไอติม” นายพริษฐ์ วัชรสินธุ “หมอเอ้ก” นายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ โดยไฮไลต์สำคัญในการปราศรัยของนายอภิสิทธิ์จะมีการเปิดใจครั้งสำคัญพร้อมประกาศจุดยืนของการหาเสียงในครั้งนี้อีกด้วย จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชนร่วมกันรับฟังคำปราศรัยใหญ่ของพรรคพร้อมกันในวันเวลาดังกล่าว

นายธนากล่าวว่า นอกจากนี้ในวันที่ 23 มีนาคม เวลา 08.00 น. พรรค ปชป.จะมีการปล่อยขบวนรถ “ขบวนประชาธิปไตย จับมือคนไทย ก้าวไปด้วยกัน” โดยเป็นการปล่อยขบวนรถของผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคทั้งหมดในกรุงเทพมหานคร 30 คน 30 เขต ซึ่งนำโดย นายอภิสิทธิ์ รวมทั้งผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อจะมาร่วมกันปล่อยขบวนที่พรรค เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมจับมือกับคนไทยให้ก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน

นายธนากล่าวต่อว่า ตนขอเรียกร้องไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่มีการซื้อเสียงรุนแรงที่สุด ซื้อเสียงด้วยเงินจำนวนสูงที่สุด แทบทุกเขตเลือกตั้ง โดยขณะนี้ได้รับรายงานการซื้อเสียงเป็นจำนวนเงินสูงถึงหัวละ 1,000 บาท ซึ่งจากการได้รับการร้องเรียนจากผู้สมัครของพรรคว่ามีการซื้อเสียงกันอย่างโจ๋งครึ่ม โดยไม่เกรงกลัวว่า กกต.หรือ จนท.ของรัฐจะเข้ามาดำเนินการจับกุมแต่อย่างใด

“จากการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งมา 40 กว่าวัน ก็ไม่ปรากฏว่า กกต.ได้ดำเนินการกับผู้ที่มีการซื้อเสียงให้ปรากฏ เพราะฉะนั้นการเลือกตั้งจะไม่สามารถบริสุทธิ์ยุติธรรมได้ถ้ามีการซื้อเสียง อันเป็นการขัดต่อเจตนารมณ์หลักในการปกครองระบอบประชาธิปไตย เสียงที่ได้มาจากการซื้อเสียงนั้นก็จะไม่เป็นเสียงที่บริสุทธิ์ เพราะฉะนั้นจึงขอวิงวอน เรียกร้องให้ กกต.เร่งดำเนินการส่งหน่วยสืบสวนสอบสวนเข้าไปเพื่อระงับการซื้อเสียง เพราะนี่เป็นช่วงโค้งสุดท้าย และกำลังมีการระดมเงินจำนวนมากเพื่อกว้านซื้อเสียงก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ จึงขอให้ กกต.ดำเนินการในเรื่องนี้อย่างเข้มแข็ง จริงจัง เพื่อให้เสียงจากประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นคะแนนเสียงที่บริสุทธิ์จริงๆ” นายธนากล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘โจ นูโว’ ลั่นลงไอจี เป็นยุคเดียวที่คุกมีไว้ขังคนรวย หลังศาลพิพากษาคดีเสือดำ
บทความถัดไปพปชร.เตรียมจัดขบวนแห่รอบกรุง 23 มี.ค.นี้ โยน กกต.สอบคลิปแจกเงินที่อุบลฯ ยันเคารพกติกา