‘โจ นูโว’ ลั่นลงไอจี เป็นยุคเดียวที่คุกมีไว้ขังคนรวย หลังศาลพิพากษาคดีเสือดำ

สืบเนื่องจากกรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นำกำลังเข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาระดับมหาเศรษฐีด้านธุรกิจก่อสร้าง พร้อมพวก รวม 4 คน เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางเป็นซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เหตุเกิดระหว่างวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งในชั้นสอบสวนทั้ง 4 คนให้การปฏิเสธ

โดยอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายเปรมชัยกับพวกในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2561 จำนวน 6 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต 5.ฐานร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสียหรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย และ 6.ฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต

หลังการสอบพยานโจทก์-จำเลยเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561 ทั้งฝ่ายโจทก์-จำเลยได้ยื่นแถลงการณ์ปิดคดีต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ ซึ่งศาลจังหวัดทองผาภูมิได้นัดฟังคำพิพากษาในวันนี้

ทั้งนี้ ศาลพิพากษาตัดสินเปรมชัยพร้อมพวก 3 ข้อหา คือร่วมกันพกพาอาวุธปืน จำคุก 6 เดือน, สนับสนุนผู้อื่นให้ล่า จำคุก 8 เดือน, ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือไก่ฟ้าหลังเทา 2 เดือน รวม 16 เดือน ส่วนข้อหาร่วมกันเก็บของป่า และข้อหาร่วมกันมีซากเสือดำ ตัดสินยกฟ้อง

ต่อมา นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงผลการขอประกันตัวนายเปรมชัยและพวก คดีครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ไก่ฟ้าหลังเทา และเสือดำ ว่าหลังจำเลยที่ 1, 2 และ 4 ที่ศาลพิพากษาจำคุกโดยไม่รอลงอาญาได้ยื่นประกันตัวระหว่างอุทธรณ์ ล่าสุด ผู้พิพากษาหัวหน้าจังหวัดทองผาภูมิพิจารณาคำร้องประกอบพฤติการณ์แล้วเห็นว่า ระหว่างการพิจารณาคดี จำเลยไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงอนุญาตให้ประกันตัวจำเลยที่ 1, 2 คนละ 400,000 บาท และจำเลยที่ 4 จำนวน 500,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ขณะที่เมื่อชั่วโมงที่ผ่านมา โจ จิรายุส วรรธนะสิน นักร้องชื่อดังวงนูโว โพสต์ข้อความทางอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า เป็นยุคเดียวที่คุกมีไว้ขังคนรวยบ้าง

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

เป็นยุคเดียวที คุกมีไว้ขังคนรวยบ้าง

โพสต์ที่แชร์โดย Joe (@joejirayut) เมื่อ

บทความก่อนหน้านี้ลับ ใน ลับ
บทความถัดไปปชป.เตรียมปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย ณ ลานคนเมือง ‘ธนา’ แฉมีซื้อเสียงหัวละพัน จี้กกต.สอบ