“บิ๊กตู่” ปราศรัยกับชาวนครฯกว่า 2 หมื่น งงมาก? ทำไมอยากเป็นนายกฯกันนักหนา

ที่สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด) ตำบลนาเคียน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามผลการดำเนินงานของจังหวัดนครศรีธรรมราช และติดตามการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” (Pabuk) พร้อม ได้วิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ไปที่ อ.ทุ่งสง และกล่าวกับประชาชนที่มาต้อนรับประมาณ 20,000 คน โดยกล่าวว่า เห็นรอยยิ้มของทุกคนแล้วความสุข นี่คือเสียงของประเทศไทย ส่งเสียงมีความสุข ไม่ด่าทอกัน นี่คือคนไทย อย่าลืม อย่าให้มันเกิดขึ้นอีก สัญญาได้หรือไม่ วันนี้ทุกคนมีความสุข นายกฯรักพี่น้องชาวเมืองนครฯ เอาหัวใจเล็กๆมาฝาก ซึ่งมี 68 ล้านห้อง ที่เป็นครอบครัวเดียวกัน อย่าให้ใครมาทำลายความเป็นมาประวัติศาสตร์ของประเทศชาติ อย่าให้เกิดความขัดแย้งอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างกล่าวกับประขาชน นายกฯ ได้พูดสำเนียงใต้ว่า “รักกันหม้าย มาวันนี้รู้สึกบายใจ” และกล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ปัญหาราคายาง 5 ปีที่ผ่านมา ตนนอนไม่เคยหลับ เหนื่อย แต่จะทำให้ เดี๋ยวการลงทุนในนิคมอุตสาหกรรมยาง จะเกิดขึ้นภายในปีสองปีนี้ รวมถึงปัญหาราคาปาล์ม ขอให้รออีกนิด ราคาจะขึ้นเอง อย่าเพิ่งใจเสีย เดี๋ยวมันก็ไปได้ นอกจากนี้ยังมีปัญหาราคาอ้อยมันสำปะหลัง สัปรด จะแก้ให้

“5 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยหยุดงานสักวันกลับบ้านก็ต้องเตรียมงานวันต่อไป นี่คือนายกเมืองไทย ทำไมอยากเป็นกันนักหนา ไม่เข้าใจจริงๆ ขอให้รักกันนานๆ สัญญาคือสัญญา ผมสัญญาจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ตราบใดที่ยังทำหน้าที่อยู่” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับ ถึงข้อกังวลในโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งว่า ข้อกังวลต่างๆคิดว่าสื่อรู้ดีอยู่แล้ว สำหรับตนต้องการความสงบสุข ความเรียบร้อย การเลือกตั้งผ่านพ้นไปด้วยดี ได้รัฐบาลที่ดี มีธรรมาภิบาล

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“นิพนธ์ ศรีธเรศ”พปชร.เขต 5 ปราศรัยอำเภอเขาวง ลั่นไม่ทำให้คนกาฬสินธุ์ผิดหวัง
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร