“ครูเวียง”ควงลูกชายปราศรัย ขอคะแนนชาวสุวรรณภูมิ ชูนโยบายเพิ่มสวัสดิการ หนุนบิ๊กตู่นายกฯอีกสมัย

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2562 ที่โดมหอประชุม โรงเรียนสุวรรณภูมิวิทยาลัย อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด นายเวียง วรเชษฐ์ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด หลายสมัย และผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 36 ของพรรคพลังประชารัฐ พร้อมนายอนิวรรตน์ วรเชษฐ์ บุตรชาย ซึ่งเป็นผู้สมัครส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 6 หมายเลข 2 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงกับประชาชนจาก 5 ตำบลของอำเภอสุวรรณภูมิ คือ ตำบลทุ่งหลวง,ทุ่งกุลา,จำปาขันต์,บ่อพันขัน และ ตำบลหัวช้าง มาร่วมรับฟังประมาณ 5,000 คน

โดยนายเวียง และ นายอนิวรรตน์ กล่าวปราศรัย ชูนโยบายของพรรค อาทิ เรื่องสวัสดิการต่างๆที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำเนินการทั้งบัตรสวัสดิการคนจน และโครงการใหม่ๆที่จะมอบให้ หากได้เป็นรัฐบาล เช่น ราคาข้าว ค่าทำนา ค่าเกี่ยวข้าว ค่าดูแลมารดาและลูก ตั้งแต่ตั้งครรภ์ไปจนถึงอายุ 6 ปี การพักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้าน เป็นต้น

นายเวียง วรเชษฐ์ กล่าวว่า มีความเชื่อมั่นในการเลือกตั้งครั้งนี้ จากกระบวนการเข้าถึงประชาชน จากการดำเนินการที่ผ่านมาของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา โดยจะเน้นการเดินหน้าสานต่อนโยบายเดิมของรัฐบาลที่ทำมาแล้วให้เพิ่มศักยภาพ ในการแก้ปัญหา ทุกด้านของประชาชน เช่น เดินหน้าโครงการบัตรสวัสดิการคนจน จะทำต่อให้ทั่วถึง และเพิ่มเบี้ยมากขึ้น เงินสวัสดิการของชาวนา เพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ สวัสดิการการรักษาพยาบาลในผู้สูงอายุ มีเงินช่วยค่าไฟฟ้าฟรี 230 บาท เงินช่วยจ่ายค่าน้ำประปา 100 บาท เงินช่วยค่าเช่าบ้าน เงินช่วยค่าทำนา 15 ไร่ขึ้นไป เงินช่วยค่าเกี่ยวข้าว โครงการมารดาประชารัฐ ตั้งแต่เริ่มตั้งท้อง ไปจนคลอดลูก มีสวัสดิการช่วยเหลือจนถึงโต

“หากพรรคพลังประชารัฐ ได้จัดตั้งรัฐบาลเสร็จหลังเลือกตั้ง จะเริ่มดำเนินการเดินหน้าทันที ภายในระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน โดยการจัดตั้งรัฐบาลจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา มาเป็นนายกรัฐมนตรี บริหารบ้านเมืองต่อไป”

 

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘มาร์ค’ ปลุก ปชช.ออกจากความกลัว ชี้ทฤษฎีโจรจับโจร สุดท้ายจะได้ ‘มหาโจร’
บทความถัดไป“สุเทพ”ปลุกม็อบนกหวีด หนุน ‘บิ๊กตู่’ เย้ย ‘มาร์ค’ ต่ำ 100 -ขอโทษ ‘ชวน’เแตะของรัก