เสธ.แมว เหน็บ ยอดผู้ใช้สิทธิทำเผด็จการนอนไม่หลับ ถึงเวลาต้องหอบเสื่อกลับบ้านแล้ว

เสธ.แมว จี้ กกต.เก็บความบงพร่องกาบัตรล่วงหน้าไว้แก้ตัวใหม่ 24 มี.ค. ชี้ ยอดผู้ใช้สิทธิทำเผด็จการนอนไม่หลับ ถึงเวลาต้องหอบเสื่อกลับบ้านแล้ว

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาและหัวหน้าทีมปฏิบัติการศูนย์ต่อต้านการทุจริตการเลือกตั้ง (ศตท.) พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงผลการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อ 17 มีนาคมที่ผ่านมาว่า ทำให้เห็นภาพของความมุ่งมั่นกระตือรือร้นสมกับวันที่ตั้งตาคอยของพี่น้องประชาชนเจ้าของประเทศผู้รักประชาธิปไตยที่พึงออกมาแสดงสิทธิในการมีส่วนร่วมที่จะแก้ไขปัญหาของบ้านเมือง แม้การเลือกตั้งล่วงหน้านี้จะมีความขลุกขลักพอควร แต่ถือว่า ยังอยู่ในเกณฑ์ที่สอบผ่านได้ ซึ่งกกต.ต้องนำข้อบกพร่องไปปรับปรุงแก้ไขเพื่อมิให้เกิดปัญหาขึ้นอีกในการเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้ ในภาพรวมบอกได้เลยว่า ประชาชนผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าเกือบ 100% นั้น ออกมาใช้สิทธิเพื่อเลือกพรรคการเมืองซีกประชาธิปไตย

“บรรยากาศที่ปรากฎทำให้ฝ่ายผู้ถืออำนาจเผด็จการนอนไม่หลับไปจนถึงวันเลือกตั้งใหญ่ 24 มีนาคม และเมื่อวันนั้นมาถึง สังคมจะได้เห็นคำพิพากษาโทษจากพี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตยอย่างชัดแจ้งว่า เขาจะสนับสนุนประชาธิปไตยและไม่เอาพรรคที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจเผด็จการ ขอให้เชื่อมั่นว่า พี่น้องน้องประชาชนคือเสียงจริงของเจ้าของประเทศที่มีพลังอย่างยิ่งที่จะบอกเผด็จการว่า หมดเวลาของพวกคุณแล้วจงหอบเสื่อกลับบ้านไป” พล.ท.ภราดร กล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้สุราษฎร์เฮ! เลือกตั้งล่วงหน้า 100 เปอร์เซ็นต์ 12 หน่วย เตือนรีบแจ้งหากไม่ไปใช้สิทธิ
บทความถัดไปพปชร.รับข้อเสนอสภาเกษตรกร กัญชาเพื่อการแพทย์ ต้องไม่ผูกขาด