ลุงกำนันแฉ 2 พรรคการเมืองใหญ่ที่พัทลุงยังแข่งกันซื้อเสียงเก็บบัตรประชาชน 3-4 หมื่นใบ

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรคและผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ระบุว่า มีพี่น้องชาวพัทลุงเล่าให้ผมฟังว่าการเมืองสกปรกยังคงมีอยู่ สองพรรคการเมืองใหญ่ซื้อเสียงแข่งกัน เป็นหน้าที่ของประชาชนที่จะจับมือต่อต้านนักทำลายชาติการเมืองเลว ผมต้องยกให้เป็นความดีของท่านชวน หลีกภัย ที่สั่งสอนผมนักหนาว่าต้องเป็นนักการเมืองที่ดี ทำการเมืองที่ดี ท่านต่อต้านการซื้อสิทธิขายเสียงมาตลอดชีวิต และผมก็เป็นลูกศิษย์ของท่านคนหนึ่งวันนี้จึงมาพูดบูชาครู “ครูชวน”

สำพรับโพสต์ดังกล่าวมีคลิปความยาว 2 นาที 9 วินาที ระบุว่า ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยที่พัทลุงพี่น้องประชาชนเล่าให้ฟังว่ามี 2 พรรคการเมืองใหญ่ซื้อเสียงแข่งกัน มีการเก็บบัตรประชาชนไว้ 3-4 หมื่นใบ จ่ายเงินไปครึ่งเดียวและจดเบอร์โทรศัพท์มือถือไว้ แล้วจะคืนบัตรให้ถ้าไปเช็กคะแนนแล้วได้ครบ ก็จะจ่ายเงินอีกครึ่งให้ นี่มันอุบาทว์เหมือนเดิม ไม่พัฒนาพวกไดโนเสาร์ เลวเหมือนเดิม แต่เป็นหน้าที่เราต้องจับมือกันต่อต้านนักการเมืองอุบาทว์พวกนั้น

“พูดถึงเรื่องนี้ต้องยกให้เป็นความดีของท่านชวน หลีกภัย ท่านชวนสอนผม ถ้าเป็นนักการเมืองที่ดี ท่านชวนก็เป็นคนประกาศตัวต่อต้านการซื้อสิทธิ ขายเสียงตลอดชีวิตของท่าน ผมเป็นลูกศิษย์นายชวน วันนี้มาปราศรัยที่ตรัง เพราะนายชวนยกพวกไปทุบผมที่สุราษฎร์ธานี ผมมาตรังไม่ได้มาแลกหมัดกับนายชวน แต่มาทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกพรรค รปช.พรรคของประชาชน วันนี้ผมมาพูดบูชาครู ครูชวน” นายสุเทพกล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้รีจอยส์ เปิดตัวแชมพูน้ำหอมแท้ระดับพรีเมี่ยม “รีจอยส์ เพอร์ฟูม คอลเลคชั่น” เพื่อผมนุ่ม พลิ้วสวย หอมยาวนานตลอดวัน
บทความถัดไป‘โคราช’ สรุปเลือกตั้งล่วงหน้า แห่ใช้สิทธิ 88.95%