ซื้อใจคนชรา! มิ่งขวัญ ผุดนโยบายแจกเบี้ยผู้สูงอายุ 3-5พัน ชงอุดรูรั่วเงินไหลออก

วันที่ 17 มี.ค. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ และแคนดิเดตนายกฯ เปิดเผยว่า พรรคต้องการดูแลและมอบความสุขให้คนไทยด้วยระบบเศรษฐกิจใหม่ เพราะเศรษฐกิจเก่า หรือ เศรษฐกิจปัจจุบันนั้น กำลังย่ำแย่เกินเยียวยา

นโยบายหลักประการแรกของพรรคเศรษฐกิจใหม่ คือ การหารายได้เข้าประเทศทุกทิศทุกทาง และเมื่อประเทศมีรายได้เข้ามาจากการท่องเที่ยวก็ดี หรือจะเข้ามาจากการที่ประกาศให้ไทยเป็นประเทศปลอดภาษีอันดับ 1 ของโลกก็ดี พร้อมอุดรูรั่วระบบการเงินที่ไหลออกนอกประเทศแบบไม่รู้ตัว อย่างเช่น การสงวนอาชีพธุรกิจออนไลน์ให้เป็นของคนไทย เพราะทุกวันนี้เงินไหลออกนอกประเทศมากกว่างบประมาณแผ่นดิน 3 ล้านล้านบาท นั่นเพราะแอพพลิเคชั่นการค้าขายเป็นของต่างชาติ 99.99 เปอร์เซ็นต์ ทำให้คนไทยสูญเสียรายได้ที่ควรจะได้และสินค้าไทยไม่เติบโตสู่ตลาดโลก

นายมิ่งขวัญกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีนโยบายมอบความสุขอีกมากมายที่คนไทยควรจะได้รับด้วย ไม่ว่าจะเป็นการลดราคาน้ำมันลิตรละ 5-10 บาท โดยไม่ใช้งบแผ่นดิน ทั้งแก๊สโซฮอล์ E10, E20 และดีเซล ซึ่งจะใช้ผลผลิตจากภาคการเกษตรมาช่วยในการลดต้นทุน ซึ่งจะทำให้อ้อย มันสำปะหลัง ปาล์ม มีราคาเพิ่งสูงขึ้นด้วย ถือเป็นการคืนความสุขให้พี่น้องคนไทยทันที

บทความก่อนหน้านี้‘ลูกเทือก’ เดือด! ซัดอนาคตใหม่ สกปรก ใช้เกรียนคีย์บอร์ด สร้างโปรไฟล์ปลอมปั่นกระแส
บทความถัดไป‘พรรคเพื่อชาติ’ เดินสายอ้อนเชียงราย ชูนโยบาย ‘ลดความขัดแย้ง-เพิ่มความเท่าเทียม’