“หญิงหน่อย” ย้ำชัด “เพื่อไทย” ไม่เอา “ประยุทธ์” ลั่นถ้าเรายึดมั่นปชต. ไม่จำเป็นต้องดึงทหารเข้ามา

วันที่ 17 มีนาคม 2562 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย เดินทางมาประชันวิสัยทัศน์ ลุยศึกเลือกตั้ง’62 ณ ลานโพธิ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า สิ่งที่รัฐประหารทุกครั้งคืออ้างว่านักการเมืองโกง แล้วจะจบด้วยคณะรัฐประหารโกงเองตลอด วันนี้พรรคการเมืองต่างๆต้องเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยและรัฐสภาอย่างแท้จริง ถ้าเราศรัทธาในประชาธิปไตย เราอย่าไปกวักมือเรียกทหารเข้ามา ประชาชนจะเลือกเราเอง ไม่ใช่แพ้เลือกตั้งแล้วกวักทหารเข้ามา ถ้าการรัฐประหารทำให้ประเทศเจริญ ประเทศไทยจะเจริญที่สุดไปนานแล้ว

“ถ้าถามว่า ทำอย่างไรจะให้บ้านเมืองสงบ? ขอตอบว่าทำไมต้องขัดขวางการเลือกตั้ง เมื่อประเทศเป็นประชาธิปไตย ประเทศเราจะสงบ ไม่ใช่สงบแบบเรียบราบคาบ ประเทศไทยจะเดินต่อไปไม่ได้ การยึดอำนาจเมื่อปี 2557 คือเอากระบอกปืนยึดอำนาจประชน วันนี้ 2562 ประชาชนจะยึดอำนาจกลับคืนด้วยวิถีประชาธิปไตย และเราจะต้องไปเลือกตั้งค่ะ” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

“มีพรรคหนึ่งสนับสนุนการสืบทอดอำนาจ แต่พรรคเพื่อไทยเราชัดเจนว่า เราไม่เอา ประยุทธ์ และ พรรคพลังประชารัฐค่ะ พวกเราทุกคนคงเห็นด้วย ว่าไม่มีใครอยากได้รัฐประหารแล้ว การเลือก ส.ว. มาอย่างไรก็ไม่รู้ ใช้งบฯไปพันกว่าล้านบาท แล้วจะมาเสนอนายกฯแทนเรา ฉะนั้นวันที่ 24 มีนาคม เราต้องหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจให้ได้ค่ะ” คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“อนุทิน” ปลื้ม! หลังลงหาเสียง เจอชาวบ้านที่เคยผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจที่อนุทินอาสาบินส่งอวัยวะ เข้ามาขอบคุณ
บทความถัดไป“สุดารัตน์” ชูแคมเปญโค้งสุดท้าย “พอแล้ว! นักการเมืองดัดจริต ต่อชีวิตเผด็จการ” กาเพื่อไทยถล่มทลาย