“จตุพร” เย้ย “ประยุทธ์” ไม่มีทางนั่งนายกฯได้ หากไร้ “สุเทพ” นำชุมนุมเปิดทางยึดอำนาจ

วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 การหาเสียงของพรรคเพื่อชาติที่จ.สกลนคร นำโดย นายอารี ไกรนรา , ดร.วิโชติ วัณโณ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ คณะผู้บริหารพรรคเพื่อชาติ และ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ ปราศรัยใหญ่จุดแรก ณ วัดบ้านคำเพิ่ม อ.ภูพาน จ.สกลนคร ช่วยผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ จ.สกลนคร นาย เฉลิมชัย อุฬารกุล เขต 2 เบอร์ 18

นายจตุพร กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐได้ไปถาม กกต. ว่าจะให้พลเอกประยุทธ์ขึ้นเวทีปราศรัย หรือ ดีเบตได้หรือไม่ กกต. ก็บอกว่าได้ แต่ท้ายที่สุดเปลี่ยนใจ เมื่อคืนนี้ส่งมาเป็นคลิปไปยังจังหวัดสุโขทัย แล้วถามคนไทยว่ากล้าไปกับผมหรือไม่ ทั้งนี้ตนอยากจะบอกกับพลเอกประยุทธ์ว่า ตนไม่กล้าไปกับพลเอกประยุทธ์ เพราะเส้นทางที่ประยุทธ์จะไปนั้น คือเส้นทางที่ทรราชย์เขาไป แบบนี้เหมือนกันหมด ในประวัติศาสตร์ จุดจบไม่สวยสักคน ตนจึงไม่กล้าที่จะไปกับพลเอกประยุทธ์

ความจริงเราเรียกร้องกันมา ตลอดเวลา 5 ปีที่พลเอกประยุทธ์ยึดอำนาจมา ถ้าสามารถบริหารชาติให้คนไทยหายจน พืชผลทางการเกษตรราคาดี ขายไม่ขาดทุน คนไทยมีความสุขกันถ้วนหน้า แต่ 5 ปีมานี้เราจนกันถ้วนหน้า มีพลเอกประยุทธ์พูดทุกวันศุกร์บอกว่า คืนความสุข ทั้งที่ตลอดระยะเวลา 5 ปีไม่เคยมีความสุขจริงแม้แต่เพียงวันเดียว เมื่อไม่สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้ก็ควรที่จะกลับบ้านได้แล้ว วันนี้พรรคเพื่อชาติคิดไม่มาก บอกกับพี่น้องคนไทยสั้นๆว่า เลือกพรรคเพื่อชาติพาประยุทธ์กลับบ้านทันที แล้วเราจะชนะได้หรือไม่นั้น ตนขอเรียนว่า เผด็จการทั้งโลกก็เป็นแบบนี้ เวลาจะเลือกตั้งก็จะเอาเปรียบแบบนี้ แต่ท้ายที่สุดแพ้ทุกรายเหตุผลที่แพ้เพราะ ประชาชนทั้งแผ่นดินนั้นไม่ยินยอมให้ประเทศนี้เป็นเผด็จการอีกต่อไป

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า ตนอยากจะบอกกับพี่น้องว่าฟากฝั่งของนายสุเทพ ซึ่งเป็นฝั่งเดียวกับพลเอกประยุทธ์นั้น กำลังอยู่ในช่วงคลั่ง ใครไม่หนุนประยุทธ์อาละวาดหมด ไม่เว้นแม้กระทั่ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งวันนี้นายสุเทพแฉหมด ว่าทำให้นายอภิสิทธิ์เป็นนายกได้อย่างไร ต้องไปเจรจากันที่ต่างประเทศ แล้วก็บอกว่านายอภิสิทธิ์ถ้าไม่ได้นายสุเทพ อย่าว่าแต่ชาตินี้เลยชาติหน้าก็ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ตนก็ขอบอกว่าอย่าว่าแต่นายอภิสิทธิ์เลย พลเอกประยุทธ์ก็เหมือนกันถ้าไม่มีนายสุเทพไปชุมนุมแล้วนำไปสู่การเปิดประตู ให้กับการยึดอำนาจ พลเอกประยุทธ์ก็ไม่มีทางที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนกัน

จากนั้น ก่อนสิ้นสุดการปราศรัย นายจตุพรได้ทำการปักธง พร้อมกล่าวว่า ขออนุญาตฝากพี่น้อง อย่าให้แพ้พลังประชารัฐ อย่าให้แพ้ใคร จนกระทั่งนายสุเทพ ขอให้พี่น้องเลือกด้วยความเสียสละ พรรคใหญ่เลือกมากไปก็ชนเพดาน พรรคเล็กคะแนนทั้งหมด ไปเทรวมกัน ไม่หายไปไหน ตนขออนุญาตปักธง ณ ดินแดนของนักสู้ วีรบุรุษภูพานทุกท่าน ณ ที่แห่งนี้

สำหรับการหาเสียงของพรรคเพื่อชาติ ทางคณะหาเสียงจะเดินทางต่อ ไปปราศรัยใหญ่ ณ วัดบ้านนาศรีนวล อ.โคกศรีสุพรรณ , สวนกล้วยไม้เฉลิมชัย อ.โพนนาแก้ว และ วัดโพนธาราม อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร เป็นจุดสุดท้ายของวันนี้

บทความก่อนหน้านี้พิศณุ นิลกลัด : นักฟุตบอลกับสื่อยุคใหม่
บทความถัดไป“สมคิด” บ่น “คันหู” พรรคการเมืองรุมวิจารณ์ศก.เสียหาย วอนอย่าเอาแต่หาเสียงชูประชานิยม