“ณัฐวุฒิ” แฉ แพร่สั่งเกณฑ์คนนับหมื่น ต้อนรับ “ประยุทธ์” ถามเอาเปรียบหรือไม่?

วันที่ 15 มีนาคม 2562 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ สมาชิกกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย โพสต์เฟซบุ๊ก เป็นหนังสือ ที่ออกโดยจังหวัดแพร่ ที่ถึงนายอำเภอ ทุกอำเภอของจังหวัดแพร่ ให้จัดเตรียมคนมาต้อนรับ โดยนายณัฐวุฒิกล่าวว่า

เมื่อคืนเห็นคลิปลุงคนหนึ่ง บอกชาวบ้านว่าขอให้กล้าไปกับผม

คงไม่มีใครกล้าไป พรุ่งนี้ที่จังหวัดแพร่จึงมีหนังสือสั่งการให้นายอำเภอเกณฑ์ชาวบ้านมาต้อนรับ และน่าจะต้องฟังปราศรัยด้วย เพราะลุงต้องซ้อมไว้ขึ้นเวทีปิดท้ายในกรุงเทพฯ

นี่คืออีกแบบหนึ่งของการเอาเปรียบหรือไม่ ?

แคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ เดินสายโดยงบหลวง ใช้กลไกรัฐจัดการคน

ประชาชนจะไม่ไปก็เกรงใจข้าราชการ ข้าราชการจะไม่ทำก็กลัวมาตรา 44

ส่วนคนใหญ่คนโตเขาไม่ต้องเกรงใจใคร

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานกำหนดการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังคงมีต่อเนื่องไปจนถึงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง หลังจากสิ้นสุดภารกิจลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ขอนแก่นและจ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยในวันที่ 16 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์มีกำหนดเดินทางตรวจราชการพื้นที่ จ.เชียงรายและจ.แพร่ ซึ่งในส่วนของ จ.เชียงราย นายกฯ จะเดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช พบปะผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 500 คน เดินทางเปิดสะพานถนนเลี่ยงเมืองตะวันตก และพบปะประชาชนจาก 18 อำเภอ จำนวน 20,000 คน

ก่อนเดินทางต่อไป จ.แพร่  พบปะประชาชน 8 อำเภอ จำนวน 10,000 คน และตัวแทนประชาชนผู้สูงอายุและเยาวชน ในการมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชนตามนโยบายลักษณะแปลงรวม จำนวน 5 ราย และมอบหนังสือโครงการป่าชุมชน 5 ราย ก่อนพบปะประชาชนและเดินทางกลับกทม.

บทความก่อนหน้านี้“อนุทิน” กับงาน “ไม่การเมือง” ภารกิจบินส่งหัวใจ-อวัยวะ ช่วยมาหลายสิบชีวิต แบบจิตอาสา
บทความถัดไปพิศณุ นิลกลัด : นักฟุตบอลกับสื่อยุคใหม่