“มาร์ค”หาเสียงบางแค เจอชูป้ายไล่ “ไม่เอาพรรคการเมืองที่ไม่เอาลุงตู่”

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมคณะลงพื้นที่หาเสียง ตลาดบางแค เพื่อช่วย นางอรอนงค์ คล้ายนก ผู้สมัคร ส.ส. เบอร์ 10 เขตบางแค โดยได้รับการตอบรับจากแม่ค้าประชาชนขอถ่ายรูปเซลฟี่ตลอดข้างทาง พร้อมบอกว่า “ตัวจริงหล่อกว่าในทีวี หล่อกว่าสมัยเป็นนายกรัฐมนตรี” ขณะเดียวกันก็มีแม่ค้าบอก “ไม่เอาพรรคประชาธิปัตย์”

ก่อนชูป้ายไล่ ที่มีข้อความว่า “ไม่ต้อนรับพรรคการเมืองที่ไม่เอาลุงตู่ (หมดเวลาเกรงใจ)” “เวลาหมด ความเกรงใจ คนบางแคศักดิ์ศรีต้องมาก่อน” และอีกข้อความ “อย่าลังเลใจ คืนความสุขให้ประเทศชาติ” เป็นต้น

โดย นายอภิสิทธิ์ กล่าวกับแม่ค้าที่ชูป้ายไล่ ว่า รู้อยู่แล้ว เพราะนายโกวิทย์ ธารณา อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ที่ลาออกไปเพราะไม่พอใจเรื่องไม่ได้ลงสมัคร ส.ส. และได้ไปช่วยงานพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และได้บอกไว้แล้วว่าจะจัดคนมาด่า

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ระบุว่า คนที่มาชูป้าย ปรากฏว่าคือ พี่สาวภรรยาของ นายโกวิทย์ ที่มาพร้อมกับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งทีมงานของนายอภิสิทธิ์ได้ไปสอบถามกับกลุ่มวัยรุ่นก็ได้รับคำตอบว่า “เขาจ้างมา” จากนั้น นายอภิสิทธิ์ได้ขึ้นรถแห่มาตามถนนเพชรเกษม เพื่อมาหมู่บ้านเศรษฐกิจ

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้โพลนิสิตจุฬาฯ เผย “ธนาธร” นำที่ 1 นั่งนายกฯ “ประยุทธ์” รั้งท้าย ส่วนใหญ่เลือกเพราะอุดมการณ์
บทความถัดไปสุหฤท จัดหนัก ชำแหละ 5 นโยบายโค้งสุดท้ายพปชร. หมดปัญญาคิดความเจริญระยะยาว