“อนุทิน” ย้ำไม่กลัว! เสียงวิจารณ์ “กัญชาเสรี” หวั่นนายทุน-ต่างชาติมากอบโกย ชาวบ้านไม่ได้อะไร!

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 มีนาคม ที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมคณะ และนางเพียงเพ็ญ ศักดิ์สมบูรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ราชบุรี อดีต ส.ว.ราชบุรี จับมือนายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ อดีต ส.ว.ราชบุรี ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และนายฐานุพงศ์ ศักดิ์ธนาวัฒน์ หรือ “กล้วย เชิญยิ้ม” นักแสดงตลกที่เข้ามารับหน้าที่ประชาสัมพันธ์พรรคภูมิใจไทย ร่วมกันเดินหาเสียงเรียกเสียงคะแนนโค้งสุดท้ายให้นางเพียงเพ็ญ โดยมีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองราชบุรี และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ พร้อมมอบดอกกุหลาบและพวงมาลัยให้เป็นกำลังใจตลอดเส้นทางเดินหาเสียงเป็นจำนวนมาก

จากนั้นช่วงเวลา 09.30 น. นายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และคณะกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยผู้สมัครทั้ง 5 เขต ราชบุรี ได้เดินทางมายังตลาดศรีเมืองราชบุรี บริเวณอาคาร 3 และขึ้นรถขบวน รณรงค์หาเสียงและเดินพบปะพี่น้องประชาชนบริเวณ ตลาดศรีเมือง อาคาร 16, 15, 14,

หลังจากนั้นช่วงเวลา 10.30 น. ได้ขึ้นเวทีปราศรัย บริเวณด้านหน้าลานกิจกรรม 1 โดยมีประชาชนเข้ารับฟังปรายศรัยเป็นจำนวนมาก โดยช่วงก่อนที่นายอนุทิน จะกล่าวปราศรัยได้เชิญคณะกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย และผู้สมัครทั้ง 5 เขต ราชบุรี และผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ 3 คน ขึ้นบนเวที โดยมีนายนภินทร ศรีสรรพางค์ สมาชิกพรรคภูมิใจไทย มอบพวงมาลัยต้อนรับ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และผู้สมัคร สส.เขต จว.ราชบุรี แบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อ และนายอนุทินได้มอบเสื้อพรรคให้นายนภินทร ในการให้การสนับสนุนพรรคภูมิใจไทย จากนั้นนายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยอนุทิน กล่าวปราศรัย ประกาศจุดยืนของพรรคภูมิใจไทย

นายอนุทิน กล่าวว่า ที่จังหวัดราชบุรีพรรคภูมิใจไทยมีความพร้อม และส่งคนที่คุณภาพ ซึ่งแต่ละคนมีประวัติการทำงานมาอย่างยาวนาน ส่วนนโยบายของพรรคก็ชัดเจน นโยบายแบ่งปันกำไรภาคเกษตร นโยบายยกระดับ อสม. พักหนี้ กยศ. นโยบายปลูกกัญชาเสรี ทั้งผู้สมัครทั้งพรรค ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน นโยบายกัญชาเสรี เพื่อเป็นช่องทางให้ประชาชนหารายได้ และให้รัฐดูแล ถ้ากลัวเสียงวิจารณ์ แล้วไม่ทำอะไรเลย ย่อมเท่ากับเปิดช่องให้นายทุนไทย ต่างชาติ เข้ามาจดสิทธิบัตร เขาก็กอบโกยผลประโยชน์ไปหมด แล้วประชาชนได้อะไร พรรคมีหน้าที่ดูแลประโยชน์โดยรวมของประเทศ พรรคป้องกันไม่ให้คนไทยถูกเอาเปรียบ

ด้านนายสรอรรถ กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยไม่เป็นศัตรูกับใคร เดินหน้าหาเสียงอย่างตรงไปตรงมา และอยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปด้วยสุจริตชน แข่งขันกันแบบยุติธรรม ไม่ต้องกลั่นแกล้งกัน เพราะพรรคภูมิใจไทยไม่คิดเป็นศัตรูกับพรรคใด แต่ขอให้หยุดกลั่นแกล้งพรรคภูมิใจไทย

โดยหลังจากที่ลงจากเวทีปราศรัยแล้ว พรรคภูมิใจไทยได้เดินพบปะประชาชนในตลาดศรีเมือง ตั้งแต่ลานกิจกรรรมและอาคาร 12, 13 และขึ้นขบวนรถเพื่อเดินทางต่อไปยังอาคาร 8 อาคารค้าปลีก เดินพบปะประชาชน ภายในอาคาร 8 ขึ้นขบวนรถท้ายอาคาร 8 เคลื่อนขบวนรถรณรงค์หาเสียงไปตามเส้นทาง ผ่านอาคาร 7, อาคารแตงโม ผลไม้ 1 ผลไม้ 2 เพื่อเป็นการโบกมือทักทายประชาชน พ่อค้าแม่ค้าด้วย

บทความก่อนหน้านี้โลกหมุนเร็ว/เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง/คนชั้นกลางกับคนชนบท
บทความถัดไป‘แม้ว-ปู’ อยู่อินโด จิบกาแฟ ชวนคุยเรื่อง ‘การแข่งขันสูง’