“จาตุรนต์” ถาม “ประยุทธ์” ยุติธรรมหรือไม่ คนเดียวเลือก 250 ส.ว. ชวนปชช.ร่วมสู้ขับไล่เผด็จการ

เมื่อวานนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2562) นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และคณะทำงานพรรคไทยรักษาชาติ ลงพื้นที่เขต 24 ราษฎร์บูรณะ-ทุ่งครุ ช่วยผู้สมัคร น.ส.นพสรัญ วรรณศิริกุล หาเสียง โดยเดินทางมาที่สุรชัยคาร์เซ็นเตอร์ เพื่อพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชน ซึ่งมีพี่น้องชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมร่วมให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก

นายจาตุรนต์ กล่าวว่า ถึงแม้จะมีมรสุมเข้ามาบ้าง แต่พรรคไทยรักษาชาติยังคงออกหาเสียงอยู่ หากเศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้น เราก็จะขออยู่ต่อไป เมื่อก่อนประเทศไทยเคยมีการส่งออกที่ดี เศรษฐกิจก็ดีมากด้วย แต่ 5 ปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจกลับแย่ลง ส่งออกลดลงอย่างเห็นได้ชัด เชื่อว่าถ้าหากมีการเลือกตั้ง มีรัฐบาลประชาธิปไตย ไปที่ไหนก็จะมีแต่คนต้อนรับ ทั่วโลกต้อนรับ และมั่นใจว่านโยบายของพรรคไทยรักษาชาติจะช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ดีขึ้นแน่นอน เพราะเราเคยทำมาแล้ว และเราจะทำให้ดีขึ้นอีก

“วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ คนเดียวเลือก ส.ว.ได้ 250 เสียง เทียบเท่ากับเสียงของประชาชนครึ่งประเทศ แบบนี้มันยุติธรรมไหม และในเมื่อเราจะต้องสู้กับ ส.ว. 250 เสียง เราจึงจำเป็นต้องจะต้องรวมพลังฝ่ายประชาธิปไตย เพื่อเอาชนะเผด็จการ การเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญมาก เพราะเป็นการแก้ 2 ปัญหาใหญ่ของประเทศ คือ 1.เอาเผด็จการออกไป และ 2.แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ขอเชิญพี่น้องประชาชนออกมาสู้กับรัฐบาลเผด็จการ สู้ไปพร้อมกับเรา สู้ไปพร้อมกับไทยรักษาชาติ 24 มี.ค.นี้ เข้าคูหา เอาไทยรักษาชาติเข้าไปเป็นรัฐบาล เอาเข้าไปแก้ปัญหาประเทศ” นายจาตุรนต์ กล่าว

ขณะที่ นายณัฐวุฒิกล่าวว่า จากสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ ไม่ต่างไปจากเมื่อปี 2540 นโยบายที่เคยช่วยแก้ไขวิกฤตครั้งนั้น ตอนนี้ก็ยังมีอยู่มีอยู่จนถึงทุกวันนี้ OTOP, SMEs, 30 บาทรักษาทุกโรค บุคลากรที่อยู่กับเราขณะนี้ ก็มีส่วนร่วมในภารกิจครั้งนั้น ซึ่งรัฐบาลที่อยู่มา 5 ปี บอกว่าจะเข้ามาแก้ไขปัญหา แต่ที่ผ่านมาเห็นมีแต่มาซ้ำเติมปัญหาให้ประเทศ สร้างปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ส่งเสริมอำนาจตนให้ใหญ่โตขึ้นทุกวัน แต่กลับลดทอนอำนาจประชาชน

“ปี 2544 รอดพ้นมากับไทยรักไทย ปี 2562 ขอให้เดินไปกับไทยรักษาชาติ วันที่ 1 มี.ค.นี้ พบกันที่ลานคนเมือง ปราศรัยใหญ่ กทม. เตรียมความพร้อมเพื่อขับไล่เผด็จการ” นายณัฐวุฒิ กล่าว

หลังจากนั้นได้เดินพบปะพี่น้องประชาชนพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดทุ่งครุ แล้วขึ้นรถแห่ไปตามถนนประชาอุทิศ ซึ่งตลอดการเดินทางมีพี่น้องประชาชนมารอมอบดอกไม้ให้กำลังใจ บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก