“หญิงหน่อย” เชื่อยังมีเลือกตั้ง 24 มีนาคม ปัดตอบโพลเผยประยุทธ์นำ ชี้ให้คนทั้งประเทศตัดสิน

“สุดารัตน์” เชื่อการเลือกตั้งยังมีในวันที่ 24 มีนาคม แม้จะมีเหตุการณ์ต่างๆมาแทรก ขอเคารพเสียงประชาชนหลังยอดผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าสูง ไม่ตอบโพลสำรวจคะแนนนิยมพลเอกประยุทธ์นำ ชี้คนตัดสินคือประชาชนทั้งประเทศ

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังขึ้นเวทีปราศรัยอำเภอเมือง จ.อำนาจเจริญ ช่วยผู้สมัครนางสมหญิง บัวบุตร เขต 1 ต่อกรณีการเดินทางไปตรวจราชการ ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บ่อยครั้ง ในช่วงก่อนการเลือกตั้งว่า เจตนาเป็นอย่างไรประชาชนมองออก ทั้งวิธีการเข้าสู่อำนาจ การร่างกติกาใช้อำนาจรัฐมาเอารัดเอาเปรียบซึ่งมองเห็นว่ามีนัยยะว่าทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนหรือหวังผลทางการเมือง
และจะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมหากจะใช้อำนาจรัฐ อำนาจเงินไปสร้างคะแนนนิยม แต่ไม่สามารถ ห้ามผู้มีอำนาจได้

คุณหญิงสุดารัตน์ เชื่อว่าการเลือกตั้ง ยังเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 เมื่อมองจากกระแส รวมถึงการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า สะท้อนว่า การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นการเลือกตั้ง ที่ประชาชนฝากความหวังไว้ เป็นเครื่องชี้วัดว่าจากนี้ เศรษฐกิจของประเทศจะฟื้นได้หรือไม่ การเลือกตั้งจึงต้องเป็นการเลือกตั้งที่ได้รับความเชื่อมั่น ต้องปราศจากการซื้อเสียง การใช้อำนาจ ข้าราชการ ใช้ทรัพยากรของรัฐเพื่อพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งต้องไม่เกิดขึ้น เพราะหากการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรมจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจ จึงฝากไปถึงคณะกรรมการการเลือกตั้งให้ควบคุมและจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ไม่ปล่อยให้เกิดการซื้อเสียงไม่ปล่อยให้ โกงการเลือกตั้ง

ส่วนผลการเลือกตั้ง หรือคะแนนนิยมจะมีทิศทางอย่างไรนั้นให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งอย่างมียุทธศาสตร์ ไม่ใช่ไปเลือกเพราะรักใครหรือชอบใคร แต่ประชาชนต้องเลือกอนาคตว่าจะเลือกที่จะอยู่มีชีวิตอย่าง4-5ที่ผ่านมาว่าพอใจหรือไม่ หากไม่พอใจก็ต้องเลือกพรรคการเมืองฝั่งที่ไม่ต่อท่ออำนาจให้พลเอกประยุทธ์ อย่างถล่มทลาย

นอกจากนี้ การลงพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญและอุบลราชธานีครั้งนี้มีนายพานทองแท้ ชินวัตร ซึ่งเป็นสมาชิกของพรรคเพื่อไทยร่วมลงพื้นที่พบปะประชาชนด้วยเห็นว่าบรรยากาศตอนนี้ สมาชิกของพรรคทุกคนต้องระดมและช่วยกันในการออกแรง ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคเพื่อไทยต้องต่อสู้กับอำนาจที่ยิ่งใหญ่เมื่อเราเป็นพรรคการเมืองที่ไม่มีเส้นก็จะต้องทำงานหนักกว่าเขา

บทความก่อนหน้านี้วิธีคิดในพระพุทธศาสนา : คิดแบบแยกประเด็น | เสฐียรพงษ์ วรรณปก
บทความถัดไปสิ่งที่คุณและผมไม่เคยรู้มาก่อน ในการขี่มอเตอร์ไซด์ผ่านเมือง ที่มีไสยศาสตร์มากมายและดวงวิญญาณเร่ร่อน…บรึ๋ย