‘บิ๊กตู่’ โอด! ทั่วโลกยอมรับ หนุนนั่งนายกฯ แต่โดนเกือบทุกพรรครุมหาเสียงด่า

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 18 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการลงพื้นที่ตรวจราชการ จะถูกมองว่าช่วยพรรคพลังประชารัฐ หาเสียงทางอ้อมหรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ เผยว่า ไม่เห็นเกี่ยวข้องกับการเมืองตรงไหน เขามาให้กำลังใจนายกฯ ไม่เกี่ยวกับใคร พวกหาเสียงก็ไปหาเสียงไป มันคนละเรื่อง และกฎหมายก็ให้ทำได้”

ผู้สื่อข่าวถาม หวังกับอนาคตการเมืองไทย รวมถึงนิยามคำว่าเสถียรภาพทางการเมืองอย่างไร นายกฯ เผยว่า วันนี้ต้องยอมรับว่า สิ่งที่รัฐบาลทำมา 4-5 ปี ได้รับการตอบรับจากสหภาพยุโรป อเมริกา จีน ประเทศสังคมนิยมต่างๆ โดยเฉพาะภาคเศรษฐกิจ ธุรกิจ การลงทุนต่างๆ วันนี้ผมรู้สึกว่าต้องทำ ในเมื่อมีคนสนับสนุนให้ผมได้ทำต่อ

“ผมคาดหวังว่า ก่อนเลือกตั้งบ้านเมืองต้องสงบ วันนี้ยังไม่ใกล้เลือกตั้งเลย ก็มีการหาเสียงรุมด่ารัฐบาล ด่าผมเกือบทุกพรรค ผมถามว่ามันใช่ไหมเนี่ย แสดงว่าคนเหล่านี้ไม่ต้องการให้สงบหรือ และหลังเลือกตั้งจะเกิดอะไรขึ้นอีก”

“บางคน ทำความเสียหายให้กับประเทศนี้เยอะมาก ก็ยังฟังเขา ผมไม่เข้าใจ ความมีเสถียรภาพของรัฐบาล ต่างประเทศยอมรับ แต่เขามองว่าผมมาอย่างนี้ เขามีความรู้สึกว่า ให้ผมมาอีกทางตามรัฐธรรมนูญได้หรือไม่ ผ่านการเลือกตั้งตามกฎหมาย ผมก็มาตามนั้น ถ้ามันได้ก็คือได้ ไม่ได้ก็จบแค่นั้น”

บทความก่อนหน้านี้คนมองหนัง | เมื่อ “สังข์ทอง 2561” ออกฉายเกิน 100 ตอน! เตรียมตัวต้อนรับ “ขวานฟ้าหน้าดำ 2562”
บทความถัดไปสรุปข่าวต่างประเทศ : WHO เตือน! สมาร์ตโฟนทำหูพัง / นัยยะ ‘ฮุน เซน’โพสต์ / ท่าที ‘ทรัมป์’ ต่อสงครามการค้า