พปชร.ผุดแคมเปญโค้งสุดท้าย ไม่หวั่นถูกร้องยุบ ชี้ แค่“ประยุทธ์”รับเป็นนายกฯก็ฮึกเหิมแล้ว

พปชร. ผุดแคมเปญหาเสียงโค้งสุดท้าย 30 วัน เริ่ม 21 นี้ ไม่หวั่นถูกร้องยุบพรรค ชี้ แค่ “ประยุทธ์” รับเป็นนายกฯ ก็ฮึกเหิมแล้ว

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่พรรคพลังประชารัฐ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายกลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เกี่ยวกับการเดินหน้าในการหาเสียงเลือกตั้ง ในระหว่าง วันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 22 มีนาคมนี้ว่า จะจัดแคมเปญ 30 วันคาราวานสร้างชาติกับพลังประชารัฐ จะมีทีมผู้บริหารระดับสูงของพรรคเดินทางไปช่วยผู้สมัคร หาเสียงในภาคต่างๆ ของประเทศไทย ในลักษณะคาราวาน เริ่มที่ จ.ชัยนาท ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะพูดเรื่อง ข้าวเป็นหลัก ส่วนวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ที่ จ.สมุทปราการ จากนั้นจะไปตามภาคต่างๆรวมถึง กทม. ในลักษณะสัญจรตามภูมิภาคแบบต่อเนื่อง บางที่ก็จะไป 4-5 วันเพื่อพบประชาชนอย่างทั่วถึงเพื่อให้ผู้บริหารของพรรคได้พบกับประชาชน พร้อมทั้งเสนอนโยบายดีๆ ต่อประชาชน ขอให้ติดตาม ถือเป็นการเดินหน้าหาเสียงอย่างเต็มที่ เพราะเรามีความพร้อมหมดแล้ว เราจึงต้องลงไปสู้พื้นที่ในโค้งสุดท้า 30 วันจากนี้ไป

เมื่อถามย้ำถึง กรณีที่มีการยื่น กกต.ให้ยุบพรรคพลังประชารัฐ จะกระทบต่อการเดินหน้าหาเสียงหรือไม่ นายกอบศักดิ์ กล่าวยืนยันว่า ในเรื่องนี้ทางพรรค ไม่ได้มีความกังวล เรามั่นใจว่าเราทำทุกอย่างตามกฎหมาย ไม่ติดและไม่กังวลใดๆ เราจะเดินหน้าหาเสียง มั่นใจว่า เราจะเป็นพรรคการเมืองที่ตอบโจทย์พี่น้องประชาชน ส่วนเรื่องการดำเนินคดีพรรคมีทีมกฎหมายที่ตามเรื่องนี้อย่าใกล้ชิดขณะเดียวกันพรรคดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอนอย่างรอบครอบ ส่วนกรณีที่มีการนำเรื่องการยุบพรรค พปชร.ไปเทียบเคียงกับการยุบพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)นั้น เรามีนักกฎหมายดูแลอยู่ เรามั่นใจว่าเราได้เช็คทุกอย่างเรียบร้อยแล้วตามขั้นตอนของกกต.

เมื่อถามว่า ขอบเขตการหาเสียงของพรรคที่จะให้พล.อ.ประยุทธ์ไปช่วยหาเสียงจะมีมากน้อยแค่ไหน โฆษก พรรคพปชร. กล่าวยอมรับว่า ตอนนี้ทำได้เพียงแค่การนำภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ มาติดป้ายหาเสียงเท่านั้น ส่วนแนวทางอื่นๆ ยังต้องรอการพิจารณาจาก กกต. เพราะตำแหน่งของนายกฯ ถูกนำไปตีความหลายอย่าง ซึ่งทางพรรค พปชร. ก็ระวังระวัง และไม่ได้เชิญท่านนายกฯไปหาเสียงกับเราเลย แค่เพียงท่านรับเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค เราก็ดีใจแล้ว ตัวของสมาชิกพรรคก็มีความฮึกเหิม มีกำลังใจซึ่งถ้า กกต.ไม่อนุญาตให้ท่านนายกรัฐมนตรีมาลงพื้นที่หาเสียงกับพรรคก็ไม่เป็นไร เราอยู่ได้ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ทุกคนเห็นถึงพลังของพรรค พปชร. และทำให้เห็นชัดเจนว่า ใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี และนโยบายของรัฐบาลเรื่องใดที่พรรคจะนำมาทำต่อ ก็เพียงพอแล้ว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ ฝากแง่คิด ปชช. พรรคการเมืองหาเสียง ใช้เงินมหาศาล ถามจะเอาเงินจากที่ไหน?
บทความถัดไป“สนช.” นัด 20 ก.พ. ถกร่าง พ.ร.บ.ข้าว กมธ. ยันแก้ชาวนาถูกเอาเปรียบ-ไม่มีผลประโยชน์เบื้องหลัง