‘สุเทพ’ เดินคารวะแผ่นดินสมุทรสงคราม เจอแฟนคลับห้อยนกหวีดรับ มั่นใจปชช.จะสร้างปาฏิหาริย์ทางการเมือง

เมื่อเวลา 8.30 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานกรรมการสรรหาสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมแกนนำพรรค เช่น นายสำราญ รอดเพชร นายประสาร มฤคพิทักษ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ กรรมการบริหารพรรค ได้นำทีมงานเดินคารวะแผ่นดินที่ จ.สมุทรสงคราม พร้อมแนะนำ น.ส.ณฤทัย พันธุ์ปรีชา ผู้สมัครของพรรค รปช. จ.สมุทรสงคราม โดยนายสุเทพเริ่มต้นด้วยการกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อบ้านแหลม ภายในพระอุโบสถ วัดเพชรสมุทรวรวิหาร โดยขอพรให้พรรค รปช.ชนะเลือกตั้งมีผู้แทนในสภาเกิน 50 คนขึ้นไป จะได้ผลักดันการปฏิรูปประเทศ แก้ไขเศรษฐกิจของชาวบ้าน

จากนั้นได้เดินคารวะแผ่นดินที่ตลาดแม่กลอง ตลาดร่มหุบ ได้รับการตอบรับจากชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี หลายคนพากันมาขอถ่ายรูป และบางคนเคยเป็นแฟนคลับเคยไปร่วมกิจกรรม กลุ่ม กปปส. เช่น บางรายคล้องนกหวีด มาขอถ่ายรูปกับนายสุเทพ พร้อมระบุว่าเคยไปร่วมเป่านกหวีดเกือบ 5 ครั้ง ขณะที่บางรายโผกอดขอถ่ายรูป พร้อมระบุว่าเคยไปร่วมกิจกรรมกับ กปปส.หลายครั้ง จากนั้นในช่วงบ่ายนายสุเทพและคณะมีแผนไปเดินคารวะแผ่นดินต่อที่ อ.อัมพวา และ อ.บางคนที

นายสุเทพ กล่าวว่า วันนี้พี่น้องชาวแม่กลองสมุทรสงครามให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นอย่างยิ่ง นำขนม น้ำดื่ม ดอกไม้มามอบให้เป็นกำลังใจ มีเพียงคนเดียวที่ทำท่าทางหงุดหงิด ซึ่งก็เข้าใจ มั่นใจว่า น.ส.ณฤทัย พันธุ์ปรีชา ผู้สมัครของพรรค รปช.จ.สมุทรสงคราม จะได้คะแนนเสียงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน หากได้เป็น ส.ส. ก็จะไปเป็นพี่เลี้ยงให้ เพื่อให้ทำหน้าที่เป็นผู้แทนราษฎรที่ดีให้กับชาวสมุทรสงคราม

“อย่างไรก็ตาม จากการที่ผมเดินคาราวะแผ่นดินมา จ.สมุทรสงคราม เป็นจังหวัดที่ 73 ผมเชื่อมั่นว่าประชาชนสร้างปาฏิหาริย์ทางการเมือง หันมารวมพลังกันเพื่อให้พรรค รปช.เป็นพรรคการเมืองของประชาชนที่แข็งแรงสมบูรณ์แบบเป็นพลังในการขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า” นายสุเทพ กล่าวและว่า การที่ตนไม่รับตำแหน่งใดในพรรคการเมือง ไม่ลงสมัคร ส.ส.ทั้งระบบบัญชีรายชื่อ และแบบแบ่งเขต เพียงทำหน้าที่เป็นผู้ก่อตั้งพรรค สมาชิกพรรค และช่วยทำงานให้พรรค ทำเพื่อประชาชน ทำเพื่อประเทศชาติ ก็มีความสุขดี

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“สุเทพ” กราบ”หลวงพ่อบ้านแหลม” ให้ชนะ ได้ ส.ส.เกิน 50 คน
บทความถัดไป‘ไพศาล’ ถึง สนช. ‘ควบคุมพันธุ์ข้าว’ คือการทำให้ชาวนาเป็น ‘ทาส’ ตลอดไป