“สุเทพ” กราบ”หลวงพ่อบ้านแหลม” ให้ชนะ ได้ ส.ส.เกิน 50 คน

“ สุเทพ” เชื่อ ปชช.จะสร้างปาฏิหาริย์ทางการเมือง เดิน “ แม่กลอง ” กราบ “ หลวงพ่อบ้านแหลม” ขอชนะเลือกตั้ง จะได้เร่งแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน และ ประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปฏิบัติการ ” เดินคารวะแผ่นดิน คารวะประชาชน ” วันที่ 83 พื้นที่ จังหวัดสมุทรสงคราม ในวันที่ 18 ก.พ. นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ( รปช.) และ ในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค พร้อมด้วย นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ รอดเพชร แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค พร้อม นางสาว ณฤทัย พันธุ์ปรีชา ผู้สมัครหมายเลข 19 โดยคณะนายสุเทพได้เริ่มกิจกรรมด้วยการ เดินทางไปยัง วัดเพชรสมุทรวรวิการ กราบนมัสการหลวงพ่อบ้านแหลม จากนั้น เริ่มเดินในตลาดแม่กลอง, ตลาดร่มหุบ, ตลาดสดรวม 30 ซอย และในช่วงบ่ายเดินที่ตลาดน้ำอัมพวา ทั้งนี้ตลอดทางที่เดิน มีพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนต่างมอบพวงมาลัย ดอกกุหลาบ มีแม่ค้าบางคนมอบขนมหวาน บางคนชี้ให้ดูที่เสื้อ ว่าใส่เสื้อที่มีลายเซ็นนายสุเทพเมื่อคราวร่วมชุมนุมกับกปปส.ด้วย

ต่อมาระหว่างที่เดินที่ตลาดสดเทศบาลเมืองสุมทรสาคร นายสุเทพ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงการเดินทางไปที่ จ.สมุทรสาคร ว่า ตนโชคดีมากที่ ได้มาคารวะแผ่นดินที่ จ.สมุทรสาคร ในวันนี้ทำให้ได้มีโอกาสไปกราบหลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทรวรวิหาร มา จ.สมุทรสาครมาหลายครั้ง ก็ไม่มีโอกาสเข้าไปกราบหลวงพ่อฯ การไปกราบวันนี้ ขอพร ขอให้ท่านประทานพรให้พรรค รปช. ชนะการเลือกตั้ง มีส.ส.ในสภาฯเกิน 50 คนขึ้นไป จะได้ผลักดันเรื่องการปฏิรูปประเทศ ไปเป็นกำลังในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของชาวบ้าน ให้ชาวบ้านขายของดีขึ้นวันนี้ต้องขอบคุณพี่น้องชาวแม่กลอง ที่ให้การต้อนรับด้วยความมีเมตตาจิต มีความเข้าอบอุ่นอย่างดียิ่งให้ขนมให้พวงมาลัยให้ดอกไม้ ดอกกุหลาบ การต้อนรับดีมาก แต่ก็มีคนหนึ่งที่มีท่าทางหงุดหงิด ซึ่งก็เป็นธรรมดา เขาบอกเข้าไม่เข้าใจก็บอกไปกว่าไม่เป็นไร ธรรมดา

นายสุเทพ กล่าวว่า กับ จ.สมุทรสงครามนั้น เชื่อว่าผู้สมัครของพรรครปช.จะเป็นคนหนึ่งที่ได้รับเสียงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน และตนจะไปเป็นพี่เลี้ยงเป็นโค้ชให้ถ้าเขาได้เป็นส.ส.ก็จะได้ดูแล เพื่อให้เขาทำหน้าที่เป็นผู้แทนที่ดี ให้กับพี่น้องชาวแม่กลอง

“ผมยังเชื่อมั่นว่าพี่น้องประชาชนจะสร้างปาฏิหาริย์ทางการเมือง หันมารวมพลังกันเพื่อให้ พรรครวมพลังประชาชาติไทยได้เป็นพรรคการเมืองของประชาชนที่แข็งแรง สมบูรณ์แบบเป็นพลังในการขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า ทั้งนี้ผมก็ยังยืนยันอีกว่า ไม่รับตำแหน่งใดๆในพรรค รปช. ไม่ลงสมัครส.ส. ผมทำหน้าที่เป็นหนึ่งผู้ก่อตั้งพรรค หนึ่งในสมาชิก ที่เป็นเจ้าของพรรค และช่วยทำงานให้พรรค ทำงานให้ประเทศไทย ทำเพื่อประชาชน ทำเพื่อประเทศ ทำแล้วมีความสุข

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้รองเลขาธิการพรรค ปชป. ชี้ เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ มีแต่จ้องจับผิด ร้องเรียนกัน
บทความถัดไป‘สุเทพ’ เดินคารวะแผ่นดินสมุทรสงคราม เจอแฟนคลับห้อยนกหวีดรับ มั่นใจปชช.จะสร้างปาฏิหาริย์ทางการเมือง