“เพื่อไทย” ตะลุยบางบอน “ชัชชาติ-สุดารัตน์-เฉลิม” ปราศรัยอ้อนขอเลือกใหชนะถล่มทลาย

เมื่อวานนี้ (วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562) ที่ซอยเอกชัย 126 กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยย่อย โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศรัยพรรคพท. และนายวัน อยู่บำรุง ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางบอน – หนองแขม (เฉพาะแขวงหนองแขม) ร่วมขึ้นเวทีปราศรัย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนเดินทางมาร่วมเวทีปราศรัยกว่า 1,000 คน

ทั้งนี้ เดิมกำหนดการขึ้นเวทีปราศรัยของพรรคคือเวลา 16.30 น. แต่เนื่องจากฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ต้องเลื่อนเวลาออกไป ซึ่งระหว่างที่ฝนตกนั้นมีการทยอยขึ้นปราศรัยโดยสมาชิกพรรคเรื่อยๆ โดยนายชัชชาติเดินฝ่าสายฝนทักทายประชาชน และไปนั่งฟังการปราศรัยบนเวที พร้อมขึ้นปราศรัยท่ามกลางสายฝน

โดยนายชัชชาติ กล่าวปราศรัยว่า บางบอนมีปัญหาเรื่องคมนาคม เพราะมีหมู่บ้านจำนวนมาก รถไฟจึงเป็นส่วนสำคัญ นโยบายไทยเชื่อมไทยจะทำให้พี่น้องเดินทางได้สะดวก และราคาถูกขึ้น เราต้องมีผู้แทนที่เข้าใจประชาชนและสะท้อนปัญหามาให้เราเห็น อนาคตเราต้องมีถนนที่เป็นเส้นเลือดฝอย มีทางรถไฟให้ดีขึ้นเป็นทางเลือก รถเมล์ต้องได้รับการปรับปรุง นี่คือความสำคัญของประชาธิปไตย

ถ้าเราไม่มีตัวแทนของเราในสภาฯ ใครจะมาดูแลเรา ตลอด 5 ปีที่ผ่านมามีใครดูแลเราหรือไม่ และครั้งนี้แม้เราจะมี ส.ส. 300 เสียง เราก็ตั้งรัฐบาลไม่ได้ เพราะเขามี ส.ว. 250 เสียง เราประมาทไม่ได้ ดังนั้นวันที่ 24 มี.ค.ต้องเลือกพรรค พท.ให้ถล่มทลาย ให้เรากลับมาเป็นรัฐบาลให้ได้ เพราะ พท.เป็นพรรคที่มองเห็นอนาคต

ต่อมาร.ต.อ.เฉลิม ขึ้นกล่าวปราศรัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ก็บอกนายอภิสิทธิ์ดีแต่พูด นายอภิทธิ์ก็บอก พล.อ.ประยุทธ์พูดไม่รู้เรื่อง สรุปตนไม่ฟังทั้งคู่ เขาบอกเขาจะใช้นโยบายพลังประชารัฐ เราบอกเราจะใช้ประชานิยม เพราะพลังประชารัฐก็ใช้เงินจากภาษีของพี่น้องประชาชนทั้งนั้น เงินเขาที่ไหน ไม่ชนะหรอก เพราะอีสานไม่เอาพรรคพปชร. ผู้ว่าฯ ทั้งหลาย คิดให้ดี เวลายังมี หากท่านไปเอนเอียง นายชัชชาติ น.ส.ยิ่งลักษณ์อาจจะไม่ดุ ตนเคยเป็นรมว.มหาดไทยมาแล้ว ถ้าปรากฏหลักฐานว่าผู้ว่าฯ หรือเจ้าหน้าที่รัฐไม่เป็นกลางจะย้ายให้หมด

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ไปไหนใครเขาก็บอกยากจน แม้แต่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ยังบอกว่าคนยากจน ตนบอกเลยว่า ก็เพราะนายสุเทพคนเดียวนั่นแหละ ที่วางแผนมาเป็นระบบ จากนี้พรรคพท. หัวใจคือประชาชน เศรษฐกิจแย่ คนแก้ต้องพรรคพท. เพราะปชป.ไม่มีมือเศรษฐกิจ แต่พรรคพท.มีนายชัชชาติ มีคุณหญิงสุดารัตน์ ถ้าเรื่องกฎหมายที่ตรงไปตรงมาไม่แพ้ใคร แต่ที่มีปัญหาเพราะฝั่งหนึ่งทำอะไรก็ไม่ผิดกฎหมาย จึงขอให้พี่น้องประชาชนไปใช้สิทธิให้มาก เพื่อล้มการต่อท่อสืบอำนาจทหาร

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ ขึ้นปราศรัยว่า นี่คือภาระที่เราต้องเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่เพื่อพลิกวิกฤติเศรษฐกิจ พท.ขอสัญญาว่าจะทำงานอย่างหนักเพื่อให้พี่น้องกลับมากระเป๋าตุงให้ได้ 4-5 ปีที่ผ่านมา พี่น้องลำบากมาก มีแต่คนบ่นว่ามีแต่คนขาย ไม่มีคนซื้อ พท.คิดไม่เป็น ทำไม่เป็น เราทำแต่ให้คนรวยกระจุก จนเหลือนิดเดียว เราอยากแจกบัตรคนรวย เพราะเราเชื่อว่าไม่มีใครอยากแบมือขอ หรืออยากเป็นคนจนตลอดชีวิต เราอยากค้าขายได้ และขายดีเหมือนเดิม พท.อยากมาให้กำลังใจทุกท่านว่าพวกเราเข้าใจ แม้ท่านจะอ่อนแรง อ่อนล้า และกำลังจะหมดกำลัง เพราะ 4-5 ปีที่ผ่านมาไม่ได้เป็นไปตามสัญญาที่บอกว่าจะมาสร้างความสุข และจะอยู่ไม่นาน แต่วันนี้เราจะต้องมาทำให้พี่น้องยืนอยู่บนขาของตัวเองให้ได้

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : นิยาม ความหมาย ตัวตน รวมพลัง ประชาชาติไทย
บทความถัดไปชมภาพ “หญิงหน่อย” ควง “น้องจินนี่” เที่ยวสยาม ชูโอกาสสร้างเถ้าแก่รุ่นใหม่