‘บี พุทธิพงษ์’ ซัด ‘ธนาธร’ ชูเลิกเกณฑ์ทหาร-ไหว้ครู ยัน พปชร.เลี่ยงสิ่งที่จะฝืน-ขัดวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่สวนจตุจักร นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ว่า พรรค พปชร.ถือเป็นทางเลือกใหม่ของคนกรุงเทพฯ และคนไทยทั้งประเทศ ยอมรับว่าในพื้นที่ กทม.นั้น เราเป็นน้องใหม่ เพราะเจ้าของเดิมคือพรรคประชาธิปัตย์และเพื่อไทย

แต่พรรคได้คัดผู้สมัครคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ความสามารถ โดยทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ลงพื้นที่และทำเวิร์คช็อปเป็นเวลาหลายเดือน จึงได้คัดสรรบุคลากรที่เป็นตัวแทนของพรรค ในทุกเขตของกรุงเทพ ทั้งนี้จากการลงพื้นที่กรุงเทพตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา คะแนนและความนิยมของพรรคมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ที่ส่งนางสาวภาดา ลงพื้นที่นี้นั้น เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ คนกรุงเทพฯควรให้โอกาส คนรุ่นใหม่ที่ไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆ เชื่อว่าคนกรุงเทพต้องการเปลี่ยนเพื่อให้กรุงเทพฯดีขึ้น ในการแก้ไขปัญหาให้คนกรุงเทพฯนั้น เราจะเน้นการทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ จะไม่มีการโจมตีพรรคอื่น หรือกล่าวหากัน ต่อสู้กันอย่างผิดกฎหมาย เรายืนยันทำการเมืองด้วยความตั้งใจจริง

นายพุทธิพงษ์ ยังกล่าวถึงพรรคอนาคตใหม่ ว่า ที่มีพรรคการเมืองบางพรรควิจารณ์ว่า พรรค พปชร.ใช้ความได้เปรียบพรรคอื่นในการหาเสียงนั้น มองว่าการเมืองใหม่ ต้องยึดถือและยึดโยงกับความเป็นจริงในระเบียบกฎหมายและรัฐธรรมนูญ

วันนี้ หลายคนพูดถึงการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ยกเลิกกิจกรรมไหว้ครู ซึ่งการยกเลิกเหล่านี้ควรให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ว่าประเพณีปฏิบัติของเรานั้นเป็นอย่างไร

พรรค พปชร.ก็มีคนรุ่นใหม่อยู่เป็นจำนวนมาก มีหลายแนวคิดที่เป็นความคิดใหม่ ในเมื่อทำไม่ได้และฝืนกับวัฒนธรรม ธรรมเนียมของคนไทยเราก็เลี่ยง ขอให้ประชาชนคำนึงให้มาก เพราะสิ่งที่หาเสียงต้องทำได้จริง

บทความก่อนหน้านี้ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ | อนาคตประเทศไทยหลังเหตุการณ์ที่ไม่เคยเห็นในวันที่ ๘ ก.พ.
บทความถัดไปสมุนไพรมหิดล | นมน้อย