ไม่ถอยจนนาทีสุดท้าย! “ทษช.” หาเสียงต่อ “ฟลุ๊ค” อยากช่วยปชช.เต็มกำลัง

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 นางสาวสราริน ชาลีวรรณ ผู้สมัคร สส.เขต 22 กรุงเทพมหานคร พรรคไทยรักษาชาติ ลงพื้นที่ตลาดวัดกลางและตลาดพลู เขตธนบุรี เดินหน้าหาเสียงต่อหลังพรรคมีมติยกเลิกการหาเสียงจากส่วนกลาง ด้านนางสาวสรารินกล่าวว่า ตนจะเดินหน้าหาเสียงไม่ถอยจนวินาทีสุดท้าย เพราะศาลรธน.ยังไม่ได้มีการวินิจฉัยคดีนี้ ส่วนผลจะเป็นอย่างไรตนก็น้อมรับในคำตัดสินของศาล

ทั้งนี้ ในช่วงสาย นายพชร ธรรมมล (หรือ ฟลุค เดอะสตาร์) นักร้องหนุ่ม ที่ได้อันดับที่3 จากรายการประกวดร้องเพลงชื่อดังของเมืองไทยอย่าง “เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 5” ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักษาชาติ มาช่วยเดินหาเสียงด้วย นายพชรกล่าวว่า การที่ตนมาเป็นผู้ลงสมัคร สส.นั้น ตนต้องการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนตามกำลังความสามารถ

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา นายจาตุรนต์ ฉายแสง พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และแกนนำ กล่าวว่า ที่มาหารือวันนี้เรามาในฐานะสมาชิกพรรค ทุกคนยังเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ยังมีหน้าที่ต่างๆ อยู่ ที่ถามกันว่าวันนี้พวกตนเข้ามาพรรคทำไมนั้น เมื่อพรรคกำลังเผชิญปัญหาเราต้องมาร่วมกันคิดเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างเต็มความสามารถที่สุด เราได้ติดตามสถานการณ์โดยตลอดตั้งแต่มีการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ ในนามพรรคด้วยความห่วงใยมาตลอด

จากการรับฟังการแถลงของกรรมการบริหารหลายครั้งหลังวันที่ 8 ก.พ. เห็นว่าทุกคนมีเจตนาดี ทำทุกอย่างด้วยความบริสุทธิ์ใจ เมื่อสถานการณ์มาถึงขั้นที่ศาลกำลังจะพิจารณาว่าจะรับเรื่องยุบพรรค ทษช.หรือไม่นั้น และดูจากข้อกล่าวหาที่บอกเป็นปรปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เมื่อเรื่องกำลังจะเข้าสู่การพิจารณาของศาล

เราจึงต้องรอการพิจารณาของศาลก่อน ดังนั้นการรณรงค์หาเสียงและการปราศรัยรวมถึงการจัดกิจกรรมพบปะประชาชนจำนวนมาก เราจะงดกิจกรรมเหล่านี้ไว้ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแทรกซ้อน ส่วนการดำเนินการในชั้นศาลหากเรามีช่องทางใดที่จะช่วยได้ ยืนยันว่าเราพร้อมช่วยและเต็มใจร่วมแก้ปัญหาของพรรคไปถึงที่สุด

ทั้งนี้ ยืนยันว่าเรามีความผูกพันกับพรรค อยากให้พรรคเดินหน้าแก้ไขปัญหาประเทศ ปัญหาเศรษฐกิจและผลักดันประชาธิปไตย เป็นสิ่งที่เรายืนยันว่าเราตั้งใจให้เกิดประโยชน์ต่อบ้านเมืองและประชาชน

ด้านนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ในส่วนของผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคที่ลงสมัคร 100 กว่าเขต ยังคงมีสถานะเป็นผู้สมัคร มีพันธะผูกพันต้องทำงานให้กับประชาชน ก็ต้องเดินหน้าพบปะประชาชนต่อไป เพียงแต่ทีมรณรงค์หาเสียงจากส่วนกลางจะยุติภารกิจ เพื่อรอให้สถานการณ์เดินไปจนได้ข้อสรุปจากศาลรัฐธรรมนูญก่อน เพราะเราอยากให้ทางพรรคมีสมาธิในเรื่องคดีความ

บทความก่อนหน้านี้“อนาคตใหม่” ช่วยส.ส.สิงห์บุรีหาเสียง “ปิยบุตร” ขอเพียงตั้งใจทำงาน ไม่คิดจำนวนส.ส.
บทความถัดไปรายงานพิเศษ / บันทึก 8 กุมภาพันธ์ วันชี้ชะตาประเทศไทย กับบทบาท ‘บิ๊กแดง’ วัดใจแกร่ง ‘บิ๊กตู่’ แกะรอยปฏิวัติซ้ำ-รัฐประหารซ้อน