“อนาคตใหม่” ช่วยส.ส.สิงห์บุรีหาเสียง “ปิยบุตร” ขอเพียงตั้งใจทำงาน ไม่คิดจำนวนส.ส.

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ จ.สิงห์บุรี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ นายรังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรค และผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เดินทางมาที่ จ.สิงห์บุรี เพื่อช่วยนายธีรเศรษฐ พัฒน์วราพงษ์ หรืออาจารย์เอ็ดดี หาเสียง โดยเดินประชาสัมพันธ์แนะนำตัวในตลาดสิงห์บุรี ก่อนที่จะขึ้นรถแห่ประชาสัมพันธ์ตามถนนสายสำคัญในตัวเมือง โดยมีประชาชนให้ความสนใจ และเข้ามาร่วมถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก

นายปิยบุตร กล่าวว่า ประเทศไทยกับความขัดแย้งไม่มีทางออกมากว่า 13 ปีแล้ว เราเหมือนถูกบังคับให้เลือกนักการเมืองแบบเก่า หรือไม่ก็ต้องอยู่กับทหาร เหตุนี้พรรคอนาคตใหม่จึงเกิดขึ้น รวบรวมคนรุ่นใหม่และคนที่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงมาทำงาน โดยมีความหวังว่า ถ้าเข้าไปมีอำนาจรัฐ จะสามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงประเทศได้ เราไม่เชื่อว่าประเทศไทยไม่มีทางออก อนาคตใหม่พร้อมจะเป็นทางเลือกที่เป็นทางออกนั้น และเป็นพรรคทางหลักของประเทศไทยด้วย เป้าหมายของเราคือคนทุกเพศทุกวัย การจะเปลี่ยนแปลงประเทศได้ต้องอาศัยความร่วมมือกันของคนทุกกลุ่ม จากที่มีโอกาสเดินทางไปหลายจังหวัด ก็พบว่าไม่ใช่แค่คนรุ่นใหม่เท่านั้นที่รู้จักและสนใจพรรคอนาคตใหม่ แต่ยังมีคนมีอายุ ผู้สูงวัย ซึ่งเหล่านี้คือคนที่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลง และไม่อยากส่งมอบสังคมแบบนี้ให้กับลูกหลานของตนเอง

“สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ ถามว่าประเมินจำนวน ส.ส.ที่จะได้ไว้เท่าไหร่ เรื่องนี้บอกตามตรงว่าผมไม่ค่อยได้คิดถึง ส่วนใหญ่ก็มาจากนักวิเคราะห์ จากสื่อ หรือโพลที่หน่วยงานต่างๆ ทำ ผมคิดอย่างเดียวคือตั้งใจทำงานเต็มที่ ที่ผ่านมาอาจจะมีการดูหมิ่นดูแคลนว่าพรรคอนาคตใหม่ส่ง ส.ส. เขตเพื่อไปเก็บคะแนนให้ ส.ส.เขตปาร์ตี้ลิสต์ แต่ผมขอยืนยันว่า ส.ส.เขตของพรรคอนาคตใหม่ในหลายพื้นที่ เรามีมีความหวัง เรามีคนหน้าใหม่ มีความรู้ มีความสามารถ และมีกระแสดีมากๆ อย่างอาจารย์เอ็ดดี้ หรือ คุณธีรเศรษฐ ซึ่งเป็นผู้สมัคร เขต 1จ.สิงห์บุรี ก็เป็นหนึ่งในความหวังที่เราคิดว่าจะชนะ ปักธงได้ในจังหวัดนี้” เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าว

ด้าน นายธีรเศรษฐ กล่าวว่า สำหรับตนเองเป็นคนสิงห์บุรีโดยกำเนิด มีโอกาสได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ เคยทำงานในองค์รกระหว่างประเทศ ก่อนจะกลับมารับราชการ ที่ผ่านมาเห็นบริบทต่างๆ ทั้งของประเทศไทยและต่างประเทศ ก็นำมาเปรียบเทียบ คิดว่าทำไมประเทศไทยไม่เติบโตพัฒนาเท่าทันสากล ซึ่งเมื่อได้มารู้จัก ได้เห็นนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ก็คิดว่านี่คือคำตอบ จึงสนใจมาสมัครเป็น ส.ส. จริงอยู่ว่าเราอาจจะเป็คนรุ่นใหม่ แต่ก็มีคนรุ่นใหญ่ ที่มีประสบการณ์คอยให้ความช่วยเหลือ ทั้งนี้ นโยบายอย่างเกษตรก้าวหน้า ทลายทุนผูกขาดทางเศรษฐกิจ จะทำให้ชีวิตคนสิงห์บุรีดีขึ้น ซึ่งเข้ากลับสโลแกนที่ตนเองใช้รณรงค์ตอนนี้ คือ ปลุกคนสิงห์ให้ตื่น ฟื้นสิงห์ให้ขยับ

ทั้งนี้ นายธีรเศรษฐ หรือ อาจารย์เอ็ดดี้ อายุ 37 ปี นักเรียนทุนรัฐบาลไทยไปศึกษาที่อเมริกา และได้รับทุนรัฐบาลญี่ปุ่นเข้าร่วมโครงการเรือเยาชนเอเชียอาคเนย์ จบปริญญาโท ด้านนโยบายการเมืองและเศษฐกิจระหว่างประเทศ จากออสเตรเลีย ปัจจุบันกำลังศึกษาด้านรัฐประศาสนศาสตร์ โดยเพิ่งลาออกจากงานข้าราชการ ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและเแผน สำนักพัฒนาและส่งเสริมการบริหารราชการจังหวัด กระทรวงมหาดไทย เพื่อมาเป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จ.สิงห์บุรี พรรคอนาคตใหม่

บทความก่อนหน้านี้สมุนไพรเพื่อสุขภาพ/โครงการสมุนไพรเพื่อการพึงพาตนเอง/ผักยืนต้น (2)
บทความถัดไปไม่ถอยจนนาทีสุดท้าย! “ทษช.” หาเสียงต่อ “ฟลุ๊ค” อยากช่วยปชช.เต็มกำลัง