“เพื่อชาติ” ชวน คสช.นำประเทศสู่ปชต. อย่าตอกย้ำมุ่งสืบทอดอำนาจ ท่ามกลางข่าวลือรัฐประหารซ้อน

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ดร.รยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวแสดงความคิดเห็นต่อกรณี เพจ คสช.โพสต์ชวนสงสัย ไทยเป็นเอกราชถึงวันนี้ ไม่ใช่เพราะประชาธิปไตย ว่า การออกมาโพสต์เนื้อหาดังกล่าว เป็นความย้อนแย้งกับบรรยากาศของบ้านเมืองที่กำลังเข้าสู่การเลือกตั้ง บรรยากาศที่ประชาชนล้วนแล้วแต่เบื่อการบริหารงานของรัฐบาล คสช. ต้องการให้มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง เข้ามาบริหารงานโดยเร็ว เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาปากท้อง ปัญหาเศรษฐกิจให้ประชาชน ด้วยรัฐบาล คสช.ใช้ข้ออ้างมากมาย เพื่อสร้างความชอบธรรมในการเข้าสู่อำนาจมากว่า 5 ปีแล้ว จากที่ประชาชนเคยเชื่อว่า คสช.จะเข้ามาแก้ไขปัญหาให้ประเทศ คสช.เองก็เป็นผู้ที่ทำให้ประชาชนตาสว่าง เห็นพิษภัยของการรัฐประหารด้วยตัวเอง

อีกทั้ง ในช่วงระยะเวลาไม่กี่วันมานี้ มีกระแสข่าวลือมากมาย เกี่ยวกับการรัฐประหารซ้อน แม้จะมีผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ในกองทัพออกมาปฏิเสธ แต่คำพูดของพวกท่านทั้งหลายเหล่านั้น ก็มิได้ทำให้ประชาชนเชื่อถือได้อีกต่อไป เนื่องจาก การพูดไม่จริงมาหลายครั้งหลายครา พูดว่าไม่แล้วก็ทำ มาแล้วหลายครั้งนั่นเอง

ดร.รยุศด์ กล่าวอีกว่า คสช.อย่าขัดบรรยากาศประชาธิปไตยในระหว่างนี้ ด้วยการโพสต์ข้อความเช่นนี้เลย จะยิ่งเป็นการตอกย้ำถึง ความต้องการสืบทอดอำนาจของ คสช. รวมถึง ตอกย้ำถึงความพยายามทุกวิถีทางที่จะสร้างความได้เปรียบให้กับพรรคการเมืองที่สนับสนุน คสช. และไม่เป็นการดีกับความรู้สึกประชาชน ที่คาดหวังอย่างมากกับวันเลือกตั้งที่จะถึงในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นี้ หลังจากเลื่อนมาแล้ว 5 ครั้ง รวมถึงจะเป็นการตอกย้ำกระแสข่าวลือเรื่อง รัฐประหารซ้อน และข่าวลือเรื่องที่จะไม่ได้เลือกตั้งตามกำหนดการล่าสุด อย่างไรก็ตาม ทั่วทั้งโลก ต่างทราบดีว่า ระบอบประชาธิปไตยเป็นระบอบเดียวที่จะสร้างความมั่งคั่งให้กับประเทศได้ คสช.อย่าทำตัวให้ชาวโลกเขาดูถูกอีกเลย เรามาช่วยกันนำพาประเทศเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยโดยเร็ว เพื่อประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติและประชาชนจะดีที่สุด