“ลดาวัลลิ์” จี้ กกต.เผยชื่อผู้สังเกตการณ์ต่างชาติดูเลือกตั้งไทย พร้อมเร่ง “กสทช.” คืนจอ “วอยซ์ทีวี

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย จี้ถาม กกต.ว่าจนถึงวันนี้ได้อนุญาตให้ผู้สังเกตการณ์จากต่างประเทศเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้งไทยกี่ประเทศ กี่องค์กร ควรเปิดเผยให้ประชาชนได้รับทราบโดยเร็ว และรัฐบาลต้องอำนวยความสะดวกในการทำหน้าที่ของผู้สังเกตการณ์ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ปราศจากการก้าวก่ายแทรกแซง เพราะเกรงว่าความไม่เป็นธรรมที่เริ่มเกิดจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นซึ่งจะไม่เป็นผลดีต่อประเทศไทย

นางลดาวัลลิ์ กล่าวอีกว่า กรณี กสทช.สั่งปิดวอยซ์ ทีวี เป็นเวลา 15 วันนั้นอยากเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. รวมถึง กสทช.คืนสิทธิและโอกาสการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนกลับคืนมาทันที ซึ่งการลิดรอนสิทธิการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนในครั้งนี้ ยิ่งตอกย้ำความเป็นรัฐบาลทหารที่ไม่ได้ยึดโยงกับประชาชนจึงไม่คำนึงถึงความต้องการและสิทธิของประชาชน นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คนไทยต้องพร้อมใจมาใช้สิทธิในวันที่ 24 มีนาคม 2562 อย่างเต็มที่เพื่อขจัดรัฐบาลทหารและหยุดการสืบทอดอำนาจนอกระบบ

นางลดาวัลลิ์ กล่าวต่ออีกว่า ขณะเดียวกันขอเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายก เพราะเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าท่านเป็นแคนดิเดตนายกของพรรคพลังประชารัฐ แล้ว การอยู่ในตำแหน่งนายกฯต่อ ถือว่าเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆหรือไม่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังคงมีการอนุมัติงบประมาณในโครงการต่างๆออกมาอยู่โดยตลอด ต่างจากในอดีตที่จะเป็นรัฐบาลรักษาการซึ่งจะมีการหยุดอนุมัติโครงการก่อนเลือกตั้งเพื่อไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบ

“ ด้วยเหตุดังกล่าวจึงอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ วางตัวเป็นกลางให้มากกว่านี้ และเชื่อว่าเมื่อการเลือกตั้งเสร็จสิ้นลงเราก็จะได้รัฐบาลใหม่ที่สามารถบริหารประเทศให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ยึดมั่นในประชาธิปไตยเป็นที่ยอมรับและสง่างามในสังคมโลก “ นางลดาวัลลิ์ กล่าวในตอนท้าย

บทความก่อนหน้านี้ทษช.ยื่น กกต.เบรกลงมติส่งศาล รธน.ยุบพรรค ขอโอกาสพรรคชี้แจงข้อกล่าวหา
บทความถัดไป‘สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว’ ทรงแนะวิธีบริหารประเทศ ให้ ครม.นึกถึง ประชาชน