“ฮาคีม” เดินทางถึงออสเตรเลียแล้ว เผยขอบคุณทุกฝ่ายพากลับบ้านอย่างปลอดภัย

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ภายหลังจากอัยการสำนักงานต่างประเทศ เดินทางมายื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อขอถอนฟ้องคดีส่งผู้ร้ายข้ามเเดน คดีดำหมายเลข ผด.2/2562 ที่พนักงานอัยการสำนักงานต่างประเทศเคย ยื่นคำร้องขอส่งผู้ร้ายข้ามแดน นายฮาคีม อัล อาไรบี อายุ 25 ปี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน กลับไปดำเนินคดีที่ประเทศบาห์เรน ตามคำขอของทางการบาห์เรนที่ส่งมาให้ทางการไทยยื่นส่งผู้ร้ายข้ามเเดน โดยศาลพิจารณาคำร้องของอัยการเเล้วอนุญาตให้ถอนคำร้องขอส่งผู้ร้ายข้ามเเดนตามคำร้อง

โดย นายฮาคีม อัล อาไรบี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน ได้รับการดูแลโดยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ให้เดินทางกลับประเทศ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 24.00 น. นายฮาคีม ได้ขึ้นเครื่องบินสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG465 ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปยังนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งนายฮาคีมได้เดินทางถึงสนามบินนครเมลเบิร์น โดยได้รับการต้อนรับจากครอบครัวของนายฮาคีม นายเคร็ก ฟอสเตอร์ อดีตนักเตะทีมชาติออสเตรเลีย

ด้านสื่อต่างชาติและ นายสกอตต์ มอร์ริซัน นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย ได้โพสต์รูปถ่ายของนายฮาคีม ขณะที่นั่งโดยสารอยู่บนเครื่องบินสายการบินไทย พร้อมกับระบุว่าเขากำลังเดินทางกลับมาหาครอบครัวแล้ว พร้อมกับระบุว่า “ผมขอขอบคุณชาวออสเตรเลียที่ช่วยสนับสนุนกรณีนี้ให้ลุล่วงด้วยดี เราซาบซึ้งใจและขอบคุณที่รัฐบาลไทยพา นายฮาคีม กลับมาหาครอบครัวที่ออสเตรเลียแล้ว”

นอกจากนี้ นายฮาคีม ยังได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ และเพื่อนผู้ต้องขัง ที่คอยช่วยเหลือดูแลระหว่างถูกควบคุมตัวในเรือนจำเป็นอย่างดีอีกด้วย

โดยทันทีที่เดินทางไปถึงสนามบิน พบว่า ครอบครัว และเพื่อนได้รอต้อนรับนายฮาคีม เข้าสวมกอดและร้องไห้ด้วยความดีใจ ที่นายฮาคีม ไม่ได้ถูกส่งตัวกลับไปยังบาร์เรน

บทความก่อนหน้านี้“ภูมิใจไทย” ชี้ นโยบายกัญชาเสรี เสียงตอบรับดี คนทั่วไปชื่นชอบ
บทความถัดไปบทวิเคราะห์ : โลกล้อม “มาดูโร”!