รองเลขาธิการพรรค ปชป. ชี้เป็นหน้าที่ กกต. ต้องตัดสินใจกรณี ทษช.

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า กรณีที่ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ส่งรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่ง เรื่องนี้ ทษช.ควรที่จะต้องออกมารับผิดชอบ แต่เรื่องดังกล่าวไม่อยากออกความคิดเห็นอะไร หรือวิจารณ์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นหน้าที่ของ กกต. ที่จะต้องพิจารณาตัดสินใจ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับกฎหมายรัฐธรรมนูญ

นายนราพัฒน์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของพรรค ปชป. ก็เดินหน้าหาเสียงต่อไปเหมือนเดิม โดยชูนโยบายของพรรค ซึ่ง ปชป.ก็ต้องทำหน้าที่ต่อไป อีกทั้ง ขณะนี้ประชาชนทั้งประเทศเรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง ดังนั้น ทุกอย่างต้องเดินตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ

“วินาทีนี้ต้องนึกถึง เรื่องปัญหาของประเทศเป็นหลัก และนึกถึงปัญหาประชาชนเป็นหลัก ประชาชนอยากให้ มีการเลือกตั้งให้เร็วขึ้นเพื่อจะได้รัฐบาล ที่ได้มาจากประชาธิปไตยเข้ามาบริหารประเทศ แก้ปัญหาวิกฤตปากท้องของพี่น้องประชาชน ซึ่งพรรค ปชป.ก็ยืนยัน แล้ววันนี้ไม่ได้อยู่ท่ามกลางความขัดแย้งของใคร ใครจะทะเราะกันอย่างไร ก็ไม่เกี่ยวกับพรรค ปชป. จะเดินหน้าชูนโยบายต่อไป” นายนราพัฒน์ กล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัทกิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด จัดงานฉลองครบรอบ 23 ปี ภายใต้คอนเซปต์“SMART TRANSFORM” รักษาของเดิม…เพิ่มเติมสิ่งใหม่
บทความถัดไปวัฒนา ชี้ ไทยรักษาชาติ ยื่นแคนดิเดตนายกฯ แค่ขั้นเสนอชื่อ ไม่ใช่การหาเสียง