แกนนำ “เพื่อชาติ” ร่วมส่ง “อุสมาน ลูกหยี” ปธ.ยุทธศาสตร์พรรค กลับสู่พระหัตถ์พระอัลเลาะห์

วันนี้ 6 กุมภาพันธ์ 2562 หลังจากการเสียชีวิตของ นายอุสมาน ลูกหยี ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11.23 น. เนื่องด้วยนายอุสมาน นับถือศาสนาอิสลาม พิธีศพตามธรรมเนียม จำเป็นต้องกระทำภายใน 24 ชั่วโมง ทางญาติจึงได้เคลื่อนย้ายศพ มาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ (5 ก.พ.62) เพื่อมาประกอบพิธีทางศาสนา ที่ มัสยิดรูฮุลลอฮ ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ตามกำหนดการคือ 11.00 น.

ทั้งนี้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา พร้อมทั้ง นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ คณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคเพื่อชาติ ญาติสนิท มิตรสหาย ผู้ที่เคารพรักในตัวนายอุสมาน จำนวนหลายร้อยคน ก็ได้เดินทางมาร่วมในงานนี้ด้วยความโศกเศร้า

ด้านนายสงคราม กล่าวว่า วันนี้พี่น้องพรรคเพื่อชาติ ทั้งคณะกรรมการพรรค และสมาชิกพรรค ต่างรวมพลังกันทุกคนเพื่อแสดงถึงความรักที่มีต่อกันในกลุ่มพี่น้องของพรรคเพื่อชาติ วันนี้ก็มาร่วมงานร้อยกว่าท่าน ในการทำงานท่านอุสมานนั้น ท่านเป็นตัวอย่างของความเสียสละและเป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างแท้จริง พี่น้องทุกคนในพรรคต่างเสียดายในความรู้ความสามารถของท่าน แต่เมื่อพระเจ้าของท่านอยากจะให้ไปอยู่กับท่าน เราก็คงมาเคารพศพท่านอุสมานเพื่อแสดงความอาลัย ขอให้ท่านอุสมานมีความสุขในการอยู่กับพระเจ้าของท่าน