ว่าที่ผู้สมัครเมืองคอน แห่กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนลงสมัคร

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศความเคลื่อนไหวทางการเมืองทั่วไปในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พบว่า ตัวแทนพรรคการเมือง พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ต่างเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยกิจกรรมดังกล่าวเริ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ทุกพรรคต่างเรียกประชุมลูกพรรค พร้อมพูดคุยเจรจาตกลงในเรื่องกติกาการเลือกตั้ง โดยก่อนประชุมก็จะมีการเดินทางไปไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคลกับการเลือกตั้งในครั้งนี้ โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ และ นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรคภูมิใจไทย แม่ทัพหญิงแดนใต้ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค และ ว่าที่ ผู้สมัคร สส.ภท นครศรีธรรมราช ได้เดินทางเข้ากราบนมัสการศาลหลักเมือง พร้อมขอพรเอาฤกษ์เอาชัยก่อนที่จะลงสมัคร

ขณะที่นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะ ว่าที่ผู้สมัคร ปชป.นครศรีธรรมราช เขต 5 พร้อมด้วย ว่าที่ผู้สมัคร เขต 4 และ เขต 6 และสมาชิกพรรค ปชป. เดินทางไปนมัสการพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ วัดสวนขัน และวัตธาตุน้อย เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนสมัครในเวลา 08.00 น.วันนี้

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค ลงมานำผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ เอาฤกษ์เอาชัยสักการะ สิ่งสักสิทธิ์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ศาลหลักเมือง พระบรมรูปพระเจ้าศรีธรรมาโศกราช และ พระบรมรูป รัชกาลที่ 5 หลังเสร็จพิธีกรรม เข้าสมัคร ณ ห้องประชุมศาลาประชาคม โรงละคร อบจ. บริเวณสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช พร้อมเปิดปราศรัยใหญ่ เป็นปฐมฤกษ์ โดยใช้ห้องประชุมโรงแรมราวดี ถนนอ้อมค่าย เริ่มเวลา 10.00 – 12.00 น.

นายสายัณห์ ยุติธรรม ว่าที่ผู้สมัคร พรรค พปชร. เปิดเผยว่า เวลา 04,00 น.ตนได้เดินทางไปกราบขอพรจากพ่อแม่ก่อนออกเดินทางมายังวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อนัดรวมตัวกับว่าที่ผู้สมัคร โดยเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ตนได้ไปกราบขอพรจาก ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ยังที่ฝังศพ เนื่องจากตนเป็นเลขานุการ ดร.สุรินทร์ ช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่

มีรายงานข่าวว่า ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารในเวลานี้ ได้มีบรรดาว่าที่ผู้สมัคร สส. แต่ละพรรคต่างทยอยนัดเตรียมความพร้อมเพื่อกราบนมัสการองค์พระบรมธาตุเจดีย์ ก่อนออกเดินทางไปสมัคร

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ดวงจันทร์ อาภาวัชรุตม์ : PM 2.5 อาการกบต้มสุกของคนกรุง
บทความถัดไปโคราชคึกคัก ‘สุริยะ’ นำทีมผู้สมัครพลังประชารัฐกราบย่าโมขอพร มั่นใจทั่วประเทศได้ไม่ต่ำกว่า 150 ที่นั่ง