“พลภูมิ” แจงปมป้ายหาเสียงถูกปลด ลั่นพร้อมทำความจริงให้ปรากฎ

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้สมัคร สส.เขต14 บึงกุ่ม คันนายาว กทม.กล่าวถึงกรณีกองงานโฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โดยเพชรชมพู กิจบูรณะ และ เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ได้ออกแถลงการณ์ของพรรค กรณีที่ป้ายหาเสียงของ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.กรุงเทพฯเขต14 บึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย ถูกปลดลง และมีป้ายหาเสียงของนายแมน เจริญวัลย์ ว่าที่ผู้สมัครจากรปช. ในเขตเดียวกันขึ้นติดแทน โดยอ้างว่า ในช่วงเวลา 12.54 น. ของวันที่ 2 ก.พ. ทีมงานได้เดินทางมาติดตั้งป้าย และพบป้ายของนายพลภูมิ วางข้างรังสังกะสี ณ จุดติดตั้งบริเวณเสาหน้าโรงปูน ซอยรามอินทรา 40

นายพลภูมิระบุ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงให้เข้าใจเพื่อความถูกต้องว่า นับตั้งแต่กกต.ประกาศให้ผู้สมัครสามารถติดตั้งป้ายหาเสียงได้ ผมและทีมงานได้ดำเนินการติดตั้งป้ายทันทีตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค. และทำการติดตั้งจนล่วงเลยเวลาสู่วันใหม่ เราทำงานกันทั้งคืน

สำหรับป้ายที่เสาหน้าโรงปูน ซอยรามอินทรา 40 ทีมงานของผมได้ติดตั้งแล้วเสร็จในเวลา 02.56 น. ของวันที่ 1 ก.พ. โดยมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่แสดงเวลา ณ จุดติดตั้งป้าย ซึ่งผมได้ทำการเก็บข้อมูลไว้ทุกจุดที่ติดตั้ง เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดเหตุแบบนี้ได้ในอนาคต ซึ่งผมไม่คิดว่าเหตุการณ์การปลดป้ายจะเกิดขึ้นจริงแต่แล้วก็มี ผมไม่ได้ระบุว่าเป็นฝีมือใคร เพียงแต่เล่าตามข้อเท็จจริงว่าจุดดังกล่าวป้ายผมถูกปลดลงและป้ายนายแมนถูกนำมาติดตั้งแทนเท่านั้น

นายพลภูมิกล่าวอีกว่า เมื่อพรรคของนายแมน ต้องการพิสูจน์ข้อเท็จจริงโดยไปลงบันทึกประจำวันที่สน.โคกครามและพร้อมให้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามที่ระบุในแถลงการณ์ ผมพร้อมเช่นกันที่จะทำความจริงให้ปรากฏ ขอให้เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้อง นัดหมายมาโดยเร็ว เพื่อให้ความจริง ความถูกต้อง ได้ปรากฏแก่สายตาของประชาชน

บทความก่อนหน้านี้“สิงห์ดำ-สิงห์แดง” เปิดสภาจำลอง ชี้ รธน.60 แก้ยาก “ปิยบุตร” ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ไม่เอามรดกขยะ
บทความถัดไป“ปชต.”ให้อะไรมากกว่าคิด โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร