‘สนธิรัตน์’ บอกอย่าใช้วาทกรรมว่า รบ.ปัจจุบันเป็นเผด็จการ เพราะปี56 มีรัฐบาลหนึ่งก่อปัญหา ลั่น!มั่นใจว่า พปชร. ชนะถล่มทลาย

วันที่ 2 ก.พ. ที่สนามฟุตซอลบางกอกอารีน่า หนองจอก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ปราศรัย ในงาน “รวมพลังสร้างชาติให้ยั่งยืน” ว่า วันนี้เราประกาศเกียรติภูมิในการอาสารับใช้บ้านเมือง ถือเป็นการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีพี่น้องมารับฟังจำนวนมาก เชื่อว่าเลือกตั้ง 24 มี.ค. เราจะได้คะแนนถล่มถลายแน่นอน เราตั้งพรรคพปชร. เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้า ไม่ถอยหลังสู้วังวนความขัดแย้ง พรรคพปชร.มีผู้ร่วมอุดมการณ์ที่เชื่อว่าต้องมีพรรคทางเลือกของประเทศ พรรคนี้มาด้วยระบบประชาธิปไตย ตามรัฐธรรมนูญ 2560 พรรคพปชร.เชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย และจะเป็นตัวประสานให้สังคมไทยก้าวไปข้างหน้าให้ได้

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า แม้กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนที่หวงแหนความเป็นประชาธิปไตย โดยชี้นิ้วไปที่พรรคอื่นว่าสนับสนุนเผด็จการ ทั้งนี้ประชาธิปไตยที่แท้จริงต้องเพื่อประชาชน รับฟังความเห็นแตกต่าง ไม่ใช่เพื่อใครบางคน ไม่ใช่ประชาธิปไตยเพื่อพวกพ้อง พวกตนไม่ใช่ประธิปไตยของคนที่แพ้แล้วหาพวกลงประท้วงบนถนน ต้องไม่ใช่ประชาธิปไตย ที่หาพวกเตะฟุตบอลไม่ได้ ทั้งนี้เราอยากเห็นทุกกลุ่มเดินหน้าต่อไป เราจะไม่ยอมให้ใครนำประเทศกลับสู่ความขัดแย้งและตกต่ำอีกแล้ว

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า มีคนบอกว่าพรรคพปชร.ได้เปรียบพรรคอื่น แต่ลืมไปว่าเราเกิดขึ้นจากรัฐธรรมนูญ เช่นกัน โดยรัฐธรรมนูญปี 2560 เกิดขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาทางการเมืองที่ร้าวลึก แต่มีสองพรรคการเมือง รณรงค์ให้ล้มประชามติในรัฐธรรมนูญ แต่ที่สุดแล้วประชาชนกลับลงเสียงประชามติให้รัฐธรรมนูญผ่าน นอกจากนี้ประชาชนยังเห็นชอบให้ ส.ว.ร่วมโหวตนายกฯ ได้ด้วย ดังนั้นจึงเลิกโจมตีสิ่งที่เป็นมติของประชาชนได้แล้ว จงอย่าผูกขาดความคิดของตัวเอง

ช่วงปลายปี 2556 รัฐบาลหนึ่งก่อปัญหาด้วยการออกกฎหมายที่ประชาชนไม่ยอมรับ ก่อให้เกิดการชุมชน จนกระทั่งมีการเลือกตั้งแล้วเป็นโมฆะ แต่เหตุการณ์ไม่จบ เหตุการณ์กลับดำเนินต่อเนื่องไปโดยที่ประเทศไทยไม่มีนายกฯ ประเทศไม่รู้จะเดินไปทางไหน เป็นสุญญากาศของบ้านเมือง มีความรุนแรงขยายตัว เป็นผลให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องเข้ามาหยุดความสูญเสียของประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ยึดอำนาจรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง เพราะตอนนั้นเป็นรัฐบาลรักษาการ ไม่มีนายกฯ ประเทศเดินหน้าไม่ได้ อย่าใช้วาทกรรมว่ารัฐบาลปัจจุบันเป็นเผด็จการ มิเช่นนั้นเราคงไม่มีวันนี้

“วันนี้ถ้าประเทศมีผู้นำที่ไม่เหมาะกับสถานการณ์ ไม่สามารถทำให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ทุกอย่างที่ทำอยู่จะเดินหน้าต่อไม่ได้ หวังว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะตัดสินใจเป็นผู้นำของเราในพรรคพปชร. จัดตั้งรัฐบาล ก้าวข้ามความขัดแย้ง หากท่านมา ท่านจะเป็นผู้นำในระบอบประชาธิปไตย โดยพล.อ.ประยุทธ์ จะน้อมรับการตัดสินใจของประชาชน เพราะบ้านเมืองนี้ต้องการคนเด็ดขาดในการตัดสินใจ ทั้งนี้พรรคพปชร.ที่มีความพร้อมมากสุดในการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่เหมือนบางพรรคที่ผู้นำยังหาไม่ได้ แต่เรามีมืออาชีพและนักบริหารมากที่สุด ผู้สมัครของพรรคพปชร.จะร่วมตัวกันเป็นตัวแทนประชาชนเดินเข้าสภาฯ และตั้งรัฐบาลก้าวข้ามความขัดแย้ง” นายสนธิรัตน์ กล่าว