บิ๊กจิ๋ว รับถูกทาบทาม ยังไม่ตัดสินใจ เชื่อ ลต.แล้วก็เหมือนเดิม ปชต.อยู่ไม่นาน ทหารรปห.อีก

“บิ๊กจิ๋ว” ยอมรับมี 5 พรรคการเมือง ทาบทามนั่งบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี แต่ไม่ขอเปิดเผย เพราะยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร และเชื่อว่าการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงประเทศไทยกลับคืนสู่ภาวะปกติได้ แต่จะกลับไปวังวนเหมือนในอดีต พร้อมพูดติดตลกว่าตอนนี้สังกัดอยู่กับพรรครบ หรือ พักรบ แล้ว

เมื่อวันที่ 31 ม.ค พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีข่าวว่าทางพรรคการเมืองเตรียมทาบทาบ ลงรายชื่อลงบัญชีรายชื่อนายกฯ ว่า ตนยอมรับว่ามีหลายพรรคการเมือง หรือ อย่างน้อยประมาณ 5 พรรค ทาบทามให้นั่งในบัญชีรายชื่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่จะเป็นพรรคไหนไม่ขอตอบ และขณะนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร ข่าวที่ออกไปว่าตนจะได้รับการทาบทามให้ไปนั่งในบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อชาติ ก็ไม่เป็นความจริง เป็นการนำไปพูดกันเอง แต่อยากรู้อะไรเกี่ยวกับตน หรือตนจะเคลื่อนไหวอะไรก็ให้ติดต่อมาที่ตนโดยตรงดีกว่า ดีกว่าที่จะไปฟังเสียงที่ไม่เป็นความจริง

พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า แม้ว่าขณะนี้ยังไม่ได้เลือกพรรคการเมืองใดๆ หลังถูกทาบทาม เพราะเห็นว่าการเมืองยังเป็นเป็นการเมืองแบบเดิมๆ แม้ว่าจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.62 สถานการณ์บ้านเมืองก็อาจจะกลับมาเหมือนเดิม ไม่แตกต่างในอดีตที่เป็นประชาธิปไตยอยู่ได้พักหนึ่ง ทหารก็ออกมาปฏิวัติรัฐประหาร และก็จะกลับไปสู่การเลือกตั้งเพื่อเป็นระบอบประชาธิปไตยอีก ตอนนี้ตนอายุมากแล้ว การจะตัดสินใจอะไรจะต้องรอบคอบ พร้อมพูดตลกว่า ตอนนี้ตนมีสังกัดพรรคการเมืองอยู่แล้ว คือ พรรครบ หรือ พักรบ

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง : อาลัยอาจารย์เขมานันทะ
บทความถัดไป“บิ๊กฉัตร” สงสาร​ “บิ๊กตู่” ทำงานหนัก เหนื่อยมาก ติง มุ่งแต่โจมตี จะหาคนดีมาทำงานยาก