“จาตุรนต์” ชวนชาวใต้สลัดพรรคเก่า หลุดชะตากรรมลำบาก เลือก “ทษช.” เน้นแก้ปัญหาแบบมืออาชีพ

วันที่ 30 มกราคม 2562 พรรคไทยรักษาชาติ นำโดยร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค, นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะทำงานรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพร้อมแกนนำพรรค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค เดินสายปราศรัยภาคใต้ วันที่2 ที่จังหวัดพัทลุง เริ่มจากเดินพบปะพี่น้องประชาชนที่ตลาดเพียรยินดีภายในเขตเทศบาลและพูดคุยกับร้านค้าที่เป็นอาคารพาณิชย์ย่านกลางเมือง โดยได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างอบอุ่น และทักทายอย่างเป็นกันเอง

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสดเทศบาลเมืองพัทลุงสะท้อนปัญหาว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ขายสินค้าไม่ค่อยได้ ถึงขนาดที่ว่า บางตรอกซอกซอยมีแต่คนขาย ไม่มีคนซื้อ จึงอยากให้พรรคไทยรักษาชาติเข้ามาแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ โดยแม่ค้ากล่าวทิ้งท้ายว่า ถึงแม้ในอดีตจะมีพรรคการเมืองบางพรรคที่ครองใจพี่น้องชาวใต้มาอย่างยาวนาน แต่ตอนนี้พร้อมแล้วที่จะเปลี่ยนแปลงและให้โอกาส ทษช. เข้ามาทำงานเพื่อประโยชน์กับประชาชนชาวจังหวัดพัทลุงบ้าง

นอกจากนี้ทางคณะ เดินทางเข้าสักการะหลักเมืองเก่า โดยมีประชาชนมอบหลักเมืองจำลองให้กับหัวหน้าพรรค โดยฝากหัวหน้าพรรคให้ช่วยดูแลคุ้มครองเมืองพัทลุงอีกด้วย หลังจากนั้นทางคณะเดินทางไปสัมผัสวิถีเกษตรเกี่ยวกับการผลิตข้าวสังข์หยด ตำบลชัยบุรี และเยี่ยมชมศูนย์รวมหัตถกรรมกะลาลุงปลื้ม ซึ่งในอดีต ลุงปลื้มเคยได้รับการช่วยเหลือจากอดีตนายกทักษิณพาไปดูงานและขายสินค้าที่ประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งทุกวันนี้ก็ยังคงซื้อขายกันเช่นเดิม

โดยนายจาตุรนต์ เปิดเผยถึงยุทธศาสตร์การลงพื้นที่หาเสียงในภาคใต้ ระหว่างลงพื้นที่ปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดพัทลุงและจังหวัดตรังในวันที่ 2 โดยระบุว่า จากการรับฟังเสียงสะท้อนปัญหาที่ชาวภาคใต้เผชิญมาตลอดระยะเวลา 4-5 ปี พบว่าต่างไม่พอใจกับสภาพที่เป็นอยู่ ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากการบริหารงานที่ผิดพลาดและไม่ตอบโจทย์ความต้องการคนพื้นที่ ทั้งที่ภาคใต้มีทรัพยากรและศักยภาพในการพัฒนาตัวเองรวมถึงประเทศชาติโดยรวมได้ และประชาชนภาคใต้ต้องการเปลี่ยนแปลง ทั้งในแง่การเมืองและเศรษฐกิจ

ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ ระบุถึง สภาพการที่เป็นโอกาสให้พรรคการเมืองอื่นๆที่ไม่ใช่พรรคการเมืองเก่าแก่ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่มานานจะได้รับโอกาส จึงต้องมุ่งชี้ให้เห็นถึงแนวทางการพัฒนาภาคใต้ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาราคายางพารา, ประมงและการท่องเที่ยว ของพรรคการเมืองต่างๆว่าเป็นอย่างไรและมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน รวมถึงการชวนคนใต้พิจารณาถึงพรรคการเมืองที่เคยนิยมนั้น มีศักยภาพที่จะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ เพราะหากคะแนนเสียงไม่พอก็ต้องไปร่วมกับพรรคที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช. ซึ่งจะยิ่งซ้ำเติมปัญหา และหากคะแนนเสียงกระจายไปหลายพรรค ก็จะทำให้พรรคเก่าแก่ได้ที่นั่ง ส.ส.เช่นเดิม ไม่อาจออกจากวงจรเก่าๆได้

นายจาตุรนต์ ยังยืนยันถึงไม้เด็ดของพรรคไทยรักษาชาติ ที่จะได้รับการสนับสนุนจากคนภาคใต้ว่า คือการที่พรรคมีบุคลากรที่มีประสบการณ์และทีมเศรษฐกิจมืออาชีพที่เคยประสบความสำเร็จในการดำเนินนโยบายและแก้ปัญหาต่างๆให้คนทั้งประเทศมาแล้ว ไม่เฉพาะภาคใต้เท่านั้น

สำหรับช่วงเย็นพรรคไทยรักษาชาติจะเปิดเวทีปราศรัย ที่สวนสาธารณะเทศบาลเมืองพัทลุง และยังจะมีเวทีปราศรัยอีกแห่งที่อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง โดยแกนนำพรรคและทีมผู้ปราศรัยจะวิ่งรอกสลับเวทีทั้ง 2 แห่งด้วย