พท. จี้ บิ๊กตู่ เลิกอ้อมแอ้ม แล้ววางตัวเป็นกลาง ปูด ไอ้โม่งโผล่สัญญาจะให้ชุมชนละ 5 แสน

“เพื่อไทย” จี้ “บิ๊กตู่” เลิกอ้อมแอ้ม แล้ววางตัวเป็นกลาง ปูด มีไอ้โม่งเข้าไปสัญญาว่าจะให้งบพัฒนาชุมชนละ 5 แสน ชี้ พท.เตรียมหลักฐานยื่น กกต.

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรค พท. กล่าวว่า ขอความชัดเจนไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ว่าจะไปอยู่พรรคไหน เพราะหากยังอ้อมแอ้มอยู่แบบนี้ ทำให้คนคิดไปได้ว่า ที่ยังไม่ประกาศตัว เพราะกลัวจะวางตัวไม่เป็นกลางใช่หรือไม่ วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ควรชัดได้แล้วว่าจะอยู่พรรคไหน เราจะได้ดูทุกย่างก้าวของ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าแต่ละวินาทีหลังจากนี้วางตัวเป็นกลางหรือไม่ เพราะทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง นายกฯต้องวางตัวเป็นกลาง และเป็นธรรมกับทุกพรรค ไม่ใช่เอาอำนาจรัฐมาเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่น

ขณะที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรค พท. กล่าวว่า ขณะนี้ทราบมาว่า มีไอ้โม่งเดินเข้าไปในชุมชนของกรุงเทพมหานคร แล้วเสนองบประมาณในการพัฒนาพื้นที่ และรับปากว่าจะนำความเจริญมาให้ชุมชน เข้าข่ายสัญญาว่าจะให้ และถือเป็นการตกเขียวงบพัฒนาจำนวน 5 แสนบาทต่อชุมชน ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัด ก็มีการร้องเรียนว่า ข้าราชการวางตัวไม่เป็นกลาง มีการสั่งการผู้ใหญ่บ้าน เอื้อประโยชน์ให้พรรคใดพรรคหนึ่ง ซึ่งตอนนี้พรรคกำลังรวบรวมข้อมูลหลักฐานทั้งหมด เพื่อเตรียมยื่นต่อ กกต.ต่อไป ทั้งนี้ ขอเตือนไปยังข้าราชการทุกคนว่าวันนี้ไม่เหมือน 7 ปีที่แล้ว เพราะประชาชนมีเครื่องมือในการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ได้ จึงขอให้ท่านวางตัวเป็นกลาง เพราะวันนี้ และวันข้างหลังการเลือกตั้งอะไรก็เกิดขึ้นได้

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ฐากูร บุนปาน : ก่อนถึง 24 มี.ค. จะได้เห็นอะไรแปลกประหลาดมากกว่านี้!
บทความถัดไปโฆษกภูมิใจ​ไทย​ เชื่อ “จองชัย” เข้าพรรคเพราะนโยบาย​ ไม่ได้ดูด​ มั่นใจ​ คว้าชัยสุพรรณบุรี​