อดิศักดิ์ ชี้สภาพจิตใจของทุกคนพร้อมเต็มที่

อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนพบกับเจ้าภาพ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในเกมชี้ชะตาเข้ารอบ ในศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย นัดที่ 3 ของกลุ่ม เอ

โดย ช้างศึก ประเดิมเก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ เมื่อเอาชนะ บาห์เรน มา 1-0 ทำให้ขอเพียงผลเสมอในเกมนี้ ก็จะการันตีการผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เช่นเดียวกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่มี 4 คะแนน จาก 2 นัด นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม

“ส่วนตัวผมทุกครั้งที่ลงสนาม ไม่ว่าเจอใคร ผมมั่นใจอยู่แล้ว อีกอย่างขณะนี้ สภาพจิตใจของทุกคน ก็พร้อมเต็มที่ ก็คิดว่า น่าจะเป็นเกมที่ออกมาสนุกครับ เพราะทั้งเรา และ ยูเออี (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ก็ถนัดที่จะเล่นฟุตบอลกับพื้น รวมถึง โจมตีในแนวลึก ซึ่งสตาฟฟ์โค้ชของเรา ก็ทำการบ้าน เตรียมรับมือไว้แล้ว” อดิศักดิ์ กล่าวเริ่ม

“เรื่องแรงกดดัน ผมเชื่อว่าทุกคนผ่านสถานการณ์แบบนี้มาหมดแล้ว กลับกัน ผมมองว่าเป็นเรื่องดีเสียอีก ที่มีแฟนบอลเข้ามาเยอะๆ เพราะมันจะทำให้ฟุตบอลสนุก และมีบรรยากาศที่ดี ที่สำคัญ ผมมองว่า บางที ยูเออี ก็น่าจะเป็นฝ่ายที่ต้องกดดันมากกว่าเรา”

“ผมอยากฝากพี่น้องชาวไทย ถ้าใครมาที่นี่ ก็ขอให้เข้ามาเป็นกำลังใจให้เรากันเยอะๆ ครับ รวมถึงอยู่ที่ประเทศไทย ซึ่งแม้ว่าจะเตะดึกหน่อย แต่ก็อยากให้เป็นกำลังใจให้เรา พวกเรายืนยันว่า จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้” อดิศักดิ์ ปิดท้าย

บทความก่อนหน้านี้“เกศปรียา” ปัญหาฝุ่นละอองกำลังทำลายสุขภาพประชาชน รัฐบาลกลับห่วงแต่ความมั่นคงไม่สนภาพกว้าง
บทความถัดไป‘ภูมิใจไทย’มั่นใจปักธงเขตบางแค ‘จิตรภณ’ ขอสู้เต็มที่-ขอโอกาสปชช.ทำงานพื้นที่้เกิด