ช็อก! ผู้ว่าฯโปแลนด์ถูกแทงเจ็บสาหัสคาเวทีระดมทุน

เกิดเหตุโจมตีสะเทือนขวัญขึ้นที่เมืองกดัญสก์ ซึ่งเป็นเมืองท่าของประเทศโปแลนด์ โดยมีชายถือมีดรายหนึ่งบุกขึ้นไปบนเวทีและแทงนายพาเวล อดาโมวิคซ์ ผู้ว่าราชการเมืองกดัญสก์ ต่อหน้าประชาชนหลายร้อยคนที่กำลังเข้าร่วมกิจกรรมการกุศลเพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เมื่อวันที่ 13 มกราคม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เร่งส่งตัวนายอดาโมวิคซ์ไปโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการผ่าตัดเป็นการด่วน

เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือนายพาเวล อดาโมวิคซ์ ที่ลงไปนอนกับพื้น หลังจากถูกแทง (Photo by Piotr HUKALO / East News / AFP)

ในเวลาต่อมา ประธานาธิบดีโปแลนด์ทวีตข้อความระบุว่า แพทย์ประสบความสำเร็จในการฟื้นคืนการทำงานของหัวใจของนายอดาโมวิคซ์ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสได้แล้ว ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ให้ความหวังแม้ว่าสภาพอาการโดยรวมของเขาจะยังคงน่าวิตกก็ตาม

ภาพที่ถูกบันทึกไว้จากกล้องวิดีโอแสดงให้เห็นว่าผู้ก่อเหตุโจมตีได้พุ่งขึ้นไปบนเวทีเพื่อแทงนายอดาโมวิคซ์ หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้เข้าไปยึดไมโครโฟนพร้อมกับประกาศว่า เขาถูกจำคุกโดยไม่ชอบด้วยกฏหมายจากรัฐบาลก่อนทั้งอย่างถูกทรมาน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมนายอดาโมวิคซ์จึงสมควรตาย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวมือมีดทันที โดยตำรวจเมืองกดัญสก์ ระบุว่าคนร้ายเป็นชายวัย 27 ปีที่อาศัยอยู่ในเมืองกดัญสก์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับโทษจำคุกมากกว่าห้าปีเนื่องจากได้ก่อเหตุใช้อาวุธบุกโจมตีธนาคารในเมืองมาแล้ว 4 ครั้ง

เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวชายที่ก่อเหตุใช้มีดแทงนายพาเวล อดาโมวิคซ์ ทันที  (Photo by Piotr Hukalo / East News / AFP)
บทความก่อนหน้านี้“OK Thailand” ภาพสีน้ำมันสุดเจ็บ ของ “ชุมพล คำวรรณะ” สังคมไทยยังโอเคอยู่ไหม?
บทความถัดไปยุทธศาสตร์ เพื่อไทย ประชาธิปัตย์ เป้าหมาย เอาชนะเหนือ 250 ส.ว.