“วราวุธ” ลั่น! ศิลปอาชาภาค 2 มันกว่าภาคแรก ส่งผู้สมัครมากสุด ชูนโยบายเกษตรพรึบ!

แฟ้มภาพ

“วราวุธ” ลั่นวันนี้พ่อบรรหารไม่อยู่แต่ศิลปอาชายังอยู่ ย้ำเลือกตั้งครั้งนี้ตั้งแต่ตั้ง ชทพ.ส่งผู้สมัครมากที่สุด ชูนโยบายยืนเคียงข้างเกษตรกรทำให้ปุ๋ยราคาถูก ลดราคาน้ำมัน-ต้นทุนการผลิต ยันศิลปอาชาภาค 2 มันส์กว่าภาคแรก

11 ม.ค.62 นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบาย พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) กล่าวปราศรัยขณะเปิดตัวทีมว่าที่ผู้สมัครส.ส.เพชรบูรณ์ และเปิดป้ายสาขาพรรคฯว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2559 นายบรรหาร ศิลปอาชา ได้จากครอบครัวศิลปอาชาและได้จากชทพ.ไป หลายคนถามว่าวันที่ไม่มีบรรหารแล้ว ชทพ.จะเป็นอย่างไร จะฝ่าคลื่นลมกระแสการเลือกตั้งได้หรือไม่ วันนี้พวกเรามายืนบนเวทีแห่งนี้มายืนยันกับชาวเพชรบูรณ์ทุกคนได้เห็นว่า ตั้งแต่มีชทพ.มาจนถึงวันนี้ การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ชทพ.มีผู้สมัครทั้งหมด 320 คน 350 เขต 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ชทพ.ส่งผู้สมัคร 70 จังหวัด ตั้งแต่ตั้งพรรค ชทพ.มาไม่มีครั้งไหนที่ส่งผู้สมัครมากเท่าครั้งนี้ ถึงแม้วันนี้บรรหารจะไม่อยู่แต่ศิลปอาชายังอยู่

“วันนี้เรามายืนยันและนั่งยืนด้วยว่า วราวุธยังอยู่และพี่สาววราวุธยังอยู่ การเลือกตั้งที่จะถึงนี้ใช้คำว่าอนาคตอันใกล้ เพราะไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์หรือวันที่ 24 มีนาคม แต่วราวุธมั่นใจว่าเลือกตั้งแน่นอน” นายวราวุธ กล่าว

นายวราวุธ กล่าวว่า การเลือกตั้งที่จะถึงนี้แตกต่างจากครั้งทั่วไปมีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เขาบอกเลือกคนที่เรารักเลือกพรรคที่เราชอบ บางคนก็บอกว่าพรรคครึ่งหนึ่งกรรมการครึ่งหนึ่ง เลือกคนนี้ฉันรักเลือกพรรคนี้ฉันชอบ แต่การเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้เมื่อเข้าคูหาได้บัตรใบเดียว จะเลือกคนที่เรารักพรรคที่เราชอบแบบครั้งที่ผ่านมาไม่ได้ เขาคูหากาได้เบอร์เดียวแถมเจ้ากรรมเมื่อก่อนเบอร์ทั่วประเทศ แต่วันนี้ 320 คนทั่วประเทศเบอร์ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเพชรบูรณ์จะเดินเข้าคูหาให้ไปดูบอร์ดให้ดีก่อนว่าผู้สมัคร ชทพ.แต่ละเขตเบอร์อะไร

นายวราวุธ ยังกล่าวอีกว่า หัวใจของชทพ.มีแนวทางทำงานเคียงข้างกับเกษตรกร หัวใจสำคัญของการทำการเกษตรอยู่ที่ต้นทุนการผลิตบางคนอยากให้ขาวราคาตันละเป็น 10,000-15,000 บาท บางคนบอกว่าจะจำนำราคาราคาเท่านี้ แต่ถามว่าราคาข้าวขึ้นไปหมื่นกว่าบาทและราคาต้นทุนตามไปหมื่นกว่าเช่นกัน พี่น้องชาวเกษตรกรจะเหลืออะไร วันนี้แนวทางของพรรคชทพ.จะทำให้ปุ๋ยถูกลง ให้ราคาน้ำมันถูกลงและต้นทุนการผลิตถูกลง พี่น้องจะได้มีเงินในประเป๋าเพิ่มขึ้นเป็นที่ ชทพ.ตั้งใจจะทำ

“เราพูดมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วเราพูดได้พูดจริงทำจริงไม่ทิ้งประชาชน มีบางพรรคมาเขาจะบอกว่าพูดได้คิดได้ทำไม่ได้ อันนั้นก็พรรคชาติหน้าพัฒนาไม่ใช่ชทพ. เศรษฐกิจที่สำคัญอีกอย่างของเพชรบูรณ์คือการท่องเที่ยว-อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ภูทับเบิก เขาค้อ และอีกหลายๆสถานที่ล้วนแต่หัวใจสำคัญ ชทพ.ตั้งใจทำคือทำให้คนมาเที่ยวเพชรบูรณ์และทำให้คนใช้เงินให้เยอะขึ้น บางคนอยากให้นักท่องเที่ยวมาเยอะๆแต่สู้เอานักท่องเที่ยวมาน้อยแต่ใช้จ่ายเยอะๆดีกว่าหรือไม่”นายวราวุธ

ประธานกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรค ชทพ.กล่าวว่า ในการเลือกตั้งแต่ละครั้งหัวใจสำคัญคือปากท้องของพี่น้องประชาชน เขาบอกว่าไทยจะตีกันมีสีโน้นสีนี้ คราวนี้ชทพ.ขอเอาสีชมพู เอาใจสาวๆเอาใจหัวหน้าพรรคชทพ.ด้วย เพราะชอบสีชมพู ฉะนั้นจากนี้ใครเดินไปไหนใส่สีชมพูบอกได้เลย ชทพ.แน่นอน

นายวราวุธ กล่าวอีกว่า อย่างที่พี่สาวตนได้กล่าวปราศรัยไปบอกว่า ใครก็บอกว่าพรรค ชทพ.จ้องแต่จะเป็นรัฐบาล ตนถามชาวเพชรบูรณ์เคยได้ยินพรรคการเมืองพรรคไหนบอกว่า เลือกตั้งครั้งหน้าเข้าไปจะขอเป็นฝ่ายค้านเงียบกริบเลย ฉะนั้นเวลาการเลือกตั้งจะเข้าไปเป็นรัฐบาลเพื่อเอานโยบายของเราไปปฏิบัติประยุกต์ใช้ให้กับพี่น้องประชาชนที่เลือกพรรคเราทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ตนให้คำมั่นพวกเราทุกคนจะพารัฐนาวาที่ชื่อ ชทพ.เข้าสู่สภาฯเป็นตัวแทนของพี่น้องชาวจังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศไทย

“บางคนถามผมว่าท่านบรรหารไม่อยู่แล้ว ชทพ.จะทำได้ไหม วราวุธพูดคำเดียวเคยดูก็แล้วกัน ศิลปอาชาภาค 2 มันส์กว่าภาค 1 แน่นอน”นายวราวุธกล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘หญิงหน่อย’ ถาม มาตรฐานอยู่ไหน!? ห้ามพท.ใช้สถานที่ราชการ แต่บางพรรค ทำไมยังใช้ได้
บทความถัดไป‘สามารถ’ โวย! ‘บิ๊กป้อม’ 2มาตรฐาน พปชร.นัดปราศรัยใช้หอประชุมนานาชาติเชียงรายจัดได้