‘รังสิมา’ มั่นใจ! ชาวแม่กลองยังเลือก เล็งเอาผิดคนปล่อยข่าวถูกตัดสิทธิ์เพราะติดข้อหากบฏ

“รังสิมา” มั่นใจชาวแม่กลองเลือกคนเดิมพรรคเดิม สานงานต่อก่องานใหม่ กร้าวเตรียมเอาผิดคนปล่อยข่าวลือข้อหากบฏ ยืนยันลง ส.ส.สมุทรสงครามเขตพรรคประชาธิปปัตย์

วันนี้ (11 ม.ค.) น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีตส.ส. 4 สมัย จ.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า หากได้รับความไว้วางใจจากชาวสมุทรสงครามจะเข้าไปเป็นปากเสียงของประชาชนในการออกกฎหมายที่เป็นธรรมกับประชาชน อีกทั้งจะสานต่อโครงการต่างๆที่ยังทำไม่เสร็จ เช่น ขยายถนนปากท่อสายเก่าเป็น 4 เลน, ก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลองบริเวณวัดพวงมาลัยอีก 1 ตัว เพื่อรองรับถนน 4 เลน และขยายถนนสายลัดคลองโคลน เชื่อมเพชรบุรี เป็น 4 เลน เพื่อลดการจราจรติดขัดในเมือง และขนถ่ายผลผลิตทางการเกษตร ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ เสริมสร้างเศรษฐกิจของชาวสมุทรสงคราม เป็นต้น นอกจากนี้ยังจะเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาทุกเรื่องของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะปัญหาภาคประมงที่ พรรคประชาธิปัตย์เข้าใจถึงปัญหาของเกษตรกรและผู้ประกอบการธุรกิจประมงทั้งระดับพื้นบ้านและระดับอุตสาหกรรม โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ธุรกิจประมงไทยทั้งระบบได้รับผลกระทบอย่างหนักหน่วงจากแรงกดดันของประเทศคู่ค้า กฎหมาย และระเบียบภายในประเทศที่บีบรัดตึงตัว

“จึงได้นโยบายต่างๆ เช่น แก้ไขกฎหมาย กฎระเบียบ ในประเด็นที่เป็นปัญหาและอุปสรรค ในการประกอบการประมง ให้สอดคล้องกับสภาพความเป็นจริงของการดำเนินธุรกิจประมงของประเทศ ในปัจจุบัน โดยไม่ขัดแย้งกับหลักเกณฑ์ของสากล ทั้งนี้เพื่อฟื้นคืนธุรกิจประมงให้กลับมาสร้างรายได้หลักให้กับประเทศ ผู้ประกอบการ และเกษตรกร อย่างยั่งยืนต่อไป ปรับปรุงเขตจับสัตว์น้ำให้ชัดเจนระหว่างประมงเพื่อการพาณิชย์และประมงชายฝั่ง และบังคับใช้โดยเคร่งครัด รวมทั้งส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนในกิจการประมงเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในการขนส่งและอื่นๆ เป็นต้น ส่วนปัญหาราคามะพร้าวตกต่ำ ตนได้เสนอนโยบายประกันราคามะพร้าว รวมทั้งการควบคุมการนำเข้ามะพร้าว ไปยังพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้ความช่วยเหลือเกษตรกร” น.ส.รังสิมา กล่าว

น.ส.รังสิมา กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าคะแนนเสียงในจังหวัดสมุทรสงครามจะมีคะแนนหลายส่วน ส่วนแรกเป็นคะแนนพรรคประชาธิปัตย์ไม่ต่ำกว่า 14,000 คะแนน ส่วนที่ 2 เป็นคะแนนจากคนไข้และญาติ เนื่องจากในอดีตตนทำอาชีพรับราชการพยาบาลที่โรงพยาบาลอัมพวา 16 ปี จึงมีคนให้การสนับสนุนมาถึงทุกวันนี้ และส่วนสุดท้ายเป็นคะแนนส่วนตัวจากการที่เดินพบปะชาวสมุทรสงครามมา 24 ปี ยังไม่เคยหยุด ตนมีความซื่อสัตย์และสาบานจะไม่โกงแผ่นดิน ทำให้ตนเป็น ส.ส.มา 4 สมัย ล่าสุดเมื่อปี พ.ศ.2554 ได้คะแนน 68,003 คะแนน ครั้งนี้แม้จะมีว่าที่ผู้สมัครกว่า 20 ราย แต่ตนก็มั่นใจว่าครั้งนี้จะได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 50,000 คะแนน

น.ส.รังสิมา ฝากทิ้งท้ายให้ชาวแม่กลอง อย่าเชื่อข่าวลือเรื่องการที่ตนไม่มีสิทธิลงเลือกตั้งเนื่องจากถูกดำเนินคดีข้อหากบฎ ซึ่งเรื่องนี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะคดีนี้ใช้เวลาอีกเป็น 10 ปีถึงจะตัดสิน ในเมื่อยังไม่ตัดสินก็ถือเป็นผู้บริสุทธิ์ อีกทั้งคนที่ร้องเรียนตนก็ถูกดำเนินคดีไปแล้ว ดังนั้นตนจึงยืนยันว่าตนลง ส.ส.แบบแบ่งเขต จังหวัดสมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ แน่นอน อย่างไรก็ตามหากพบมีคนแอบอ้างหรือหลอกลวง หากมาแจ้งตนและเป็นพยานให้ ตนจะมีรางวัลให้ ตนจะฟ้องบุคคลกลุ่มนี้ที่หลอกลวงประชาชน และขอฝากเลือกคนเดิม พรรคเดิม เพื่อสานงานต่อ ก่องานใหม่

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ โชว์ภาพ ‘ด.ช.ประยุทธ์’ ต้อนรับวันเด็ก ชวนดูห้องทำงานลองนั่งเก้าอี้ เป็นแรงบันดาลใจ
บทความถัดไป‘หญิงหน่อย’ ถาม มาตรฐานอยู่ไหน!? ห้ามพท.ใช้สถานที่ราชการ แต่บางพรรค ทำไมยังใช้ได้