“เพื่อชาติ” เผยผู้ประสบภัยปาบึกโอดมีหนี้ ขายของยาก อยากให้เลือกตั้งไวๆ

วันที่ 11 มกราคม 2561 นางสาวเกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติเผยขณะลงพื้นที่เพื่อให้กำลังประชาชน ที่ประสบภัยพิบัติจากพายุปาบึก ในจังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 11 มกราคม 2562 ว่าประชาชนส่วนใหญ่อยู่ในภาวะลำบากนอกจากประสบภัยธรรมชาติที่เพิ่งผ่านมาทำให้พืชผลเกษตรเสียหายมาก ยังประสบปัญหาพิษเศรษฐกิจรุมเร้ามาเป็นเวลายาวนาน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแย่และลำบากตอนนี้ทุกคนมีแต่หนี้สิน พืชผลเกษตรขายยาก ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ปาล์มเหลือราคากิโลกรัมละ 2.50 บาท แต่ก่อนผลไม้วันละ 20 ตันก็ขายหมด ตอนนี้ 1 ตันยังขายไม่หมด อยากเลือกตั้งเร็วๆ จะได้มีความหวังกับอนาคตบ้าง พอได้ข่าวว่าจะเลื่อนเลือกตั้งต่างรู้สึกแย่ และเสื่อมศรัทธา ต่อไปนี้จะไม่สนับสนุนเผด็จการแล้วเพราะลำบากมาจะ 5 ปีแล้ว เที่ยวนี้จะเลือกพรรคไหนก้อได้ ที่ไม่เอาเผด็จการ เลือกพรรคฝ่ายประชาธิปไตย

โฆษกพรรคเพื่อชาติกล่าวต่อว่าทางพรรคเพื่อชาติโดยนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรค ก็มีนโยบายที่จะช่วยแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรโดยยกเป็นวาระแห่งชาติ และแก้ปัญหาเป็นแต่ละสินค้าไป ส่วนทางด้านกฏหมายที่ทำให้ประชาชนขาดโอกาสพรรคก็มีนโยบายจะแก้ไขให้ไม่มีความเหลื่อมล้ำ ในส่วนปัญหาหนี้สินทีมเศรษฐกิจคนรุ่นใหม่ของพรรคก็หาทางแก้ปัญหาไว้แล้ว โดยไม่ต้องใช้งบประมาณของรัฐบาล เพียงนำเสนอกฏหมายให้ บสย. เปลี่ยนชื่อเปลี่ยนวัตถุประสงค์ให้สามารถค้ำประกันเงินกู้ให้กับประชาชนได้ทุกคนไม่ใช่ค้ำประกันเฉพาะกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม

ส่วนความไม่แน่นอนในวันเลือกตั้งตนก็อยากจะขอร้องให้กกต. และรัฐบาลกำหนดมาให้ชัดเจนประชาชนจะได้มีความหวังกับอนาคตและมีความสุขอย่างที่พลเอกประยุทธ์ชอบบอกว่าจะมาคืนความสุข ถ้าวันเลือกตั้งยังอึมครึมจะด้วยเหตุผลกลัวแพ้เลือกตั้งหรืออะไรก็แล้วแต่ ตนแนะนำด้วยความปรารถนาดีว่า จะนำมาซึ่งปัญหาที่หนักหน่วงต่อ คสช. และพลเอกประยุทธ์ เพราะประชาชนทนไม่ได้แล้วที่จะต้องมาฟังพลเอกประยุทธทุกวันศุกร์ ต่อให้จ้าง ศิลปินดารา ไอดอล ก็ไม่สามารถดึงคะแนนเสียงได้ เพราะว่าสิ่งที่พูดไม่ตอบสนองต่อชีวิตในความเป็นจริง ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา คสช. ห้ามทุกอย่างอยู่รวมกัน 5 คนยังทำไม่ได้ กำจัดสิทธิเสรีภาพในการวิจารณ์ คสช. ประชาชนไม่สามารถพูดอะไรสะท้อนความรู้สึกต่อรัฐบาลและ คสช. ได้ การเลือกตั้งครั้งนี้จึงเป็นเครื่องมือของการแก้แค้นของคนเล็กคนน้อยที่คนไร้ชื่อ (Noname) ต่อให้คณะรัฐประหารจะวางกลไกซับซ้อนแค่ไหน ก็ไม่สามารถที่จะควบคุมการเลือกตั้งได้ การเลือกตั้งไม่ใช่การร้องรอแต่เป็นสิทธิที่พึงมี” คสช. และพลเอกประยุทธ พึงระลึกไว้ว่า “ไม่มีอะไรจีรัง ความรักความชังเป็นเรื่องความพอใจ” สิ่งที่เขาไม่เคยรักก็ไม่มีทางรักได้ แม้จะยืดเวลาไปยาวนานเท่าใดมีแต่จะทำให้ความเกลียดทบเท่าทวีคูณ

บทความก่อนหน้านี้ทำไมโลกและคนไทยประณามรัฐบาลเรื่อง “ส่งหญิงซาอุไปตาย” : ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ โชว์ภาพ ‘ด.ช.ประยุทธ์’ ต้อนรับวันเด็ก ชวนดูห้องทำงานลองนั่งเก้าอี้ เป็นแรงบันดาลใจ