“หญิงหน่อย” พร้อมว่าที่ ส.ส. ลงพื้นที่พบชาวบุรีรัมย์ ซัดแจกบัตรคนจน แก้โจทย์ไม่ตรงใจประชาชน

วันที่ 7 มกราคม 2562 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อม นายสุรศักดิ์ นาคดี ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 กล่าวปราศรัย ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย อำเภอสตึก จ.บุรีรัมย์ โดยสอบถามประชาชนว่าตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมามีความสุขหรือไม่ ฐานะทางเศรษฐกิจและภาระหนี้สินมีเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ และว่าเหล่านี้ถือเป็นความเจ็บปวดของพรรคเพื่อไทย ถือเป็นความยากลำบากและความทุกข์ของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะราคาพืชผลทางการเกษตรที่ตกต่ำต่อเนื่อง ทั้งข้าว ยางพารา อ้อย ซึ่งมีผลให้พี่น้องประชาชน มีภาระหนี้สินสูงขึ้น พี่น้องประชาชนจนลง

วิธีการแก้ไขปัญหา ของผู้มีอำนาจ ยังไม่ตรงกับความต้องการของประชาชน โดยเฉพาะการแจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ซึ่งมีแนวโน้มว่าเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ดังนั้น ขอให้มั่นใจพรรคเพื่อไทยที่เข้ามาแก้ปัญหาราคาพืชผลการเกษตร ให้กับประชาชน ซึ่งถือเป็นการดูแลอย่างยั่งยืน และเป็นการช่วยเหลือที่เป็นรูปธรรม เหมือนที่เคยทำสำเร็จมาแล้วในอดีต

คุณหญิงสุดารัตน์ย้ำว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกที่ต้องรักตัวเอง และต้องถามว่า 4-5 ปีที่ผ่านมาสามารถทนกับสภาพปัญหาต่างๆได้หรือไม่ ถ้าไม่ต้องการทนอยู่ในสภาพในเช่นนี้ขอให้ออกมาเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างถล่มทลาย หากไปน้อย เลือกน้อย จะได้อยู่กับลุงต่อไป โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำกับประชาชนว่า “อยู่กับเรา กระเป๋าตุง จากนั้นประชาชน จำนวนมาก ตอบรับอย่างพร้อมเพียงว่า “อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ”

“อยู่กับเรากระเป๋าตุง””อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ”

คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์หลังการปราศรัยว่า แม้จังหวัดบุรีรัมย์เป็นพื้นที่เข้มแข็งทางการเมืองของพรรคภูมิใจไทย แต่การทำงานของพรรคเพื่อไทยจะเป็นเหมือนพื้นที่อื่นๆ ที่เห็นว่าบุรีรัมย์ก็ประสบปัญหาเรื่องราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ รายได้ลดลง หนี้สินเพิ่มขึ้น พรรคเพื่อไทยมีแนวทางที่จะแก้ไขปัญหาในเรื่องเหล่านี้ ซึ่งได้พิสูจน์ตัวเองมาตลอดเป็นเวลาถึง 17 ปี ว่าทุกครั้งเมื่อมีโอกาสเข้าไปทำงาน สามารถทำให้ราคาพืชผลทางการเกษตรสูงขึ้น สามารถทำให้เศรษฐกิจดีทุกครั้ง เพราะพรรคเพื่อไทยคิดแตกต่างจากรัฐบาลปัจจุบัน พรรคเพื่อไทยสร้างเกษตรกร คนตัวเล็กให้มีความเข้มแข็ง ต้องทำให้ธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ สามารถค้าขายได้ จึงเชื่อมั่นว่าจังหวัดบุรีรัมย์ ไม่แตกต่างจากพื้นที่อื่น โดยเฉพาะในเชิงการทำงานทางการเมือง

คุณหญิงสุดารัตน์ไม่ตอบคำถามว่าจะได้ส.ส. จำนวนเท่าใดในพื้นที่บุรีรัมย์แต่ขอทำงานอย่างเต็มที่ โดยจะส่งผู้สมัครให้ ได้มากที่สุด พร้อมทั้งย้ำว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นช้าหรือเร็ว จะมีผลกระทบต่อประชาชน โดยเฉพาะเรื่อง ความเป็นอยู่ ซึ่งวันเลือกตั้งขึ้นอยู่กับผู้มีอำนาจ และสำหรับพรรคเพื่อไทยก็มีความพร้อม “เลือกเมื่อไหร่ก็พร้อมเมื่อนั้น” และไม่แปลกใจ ที่พรรคพลังประชารัฐ เตรียมเทียบเชิญ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นหนึ่งในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรค

บทความก่อนหน้านี้5 เรื่องจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้ของ “มาเฮอร์ชาลา อาลี” เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำล่าสุด กับการแสดงทุ่มสุดตัวใน “GREEN BOOK”
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ วางพวงหรีดเหยื่อพายุปาบึก สั่ง จนท.เร่งช่วย พร้อมแจงสถานการณ์ราคายาง-ประมง