“เพื่อไทย” เยือนพัทลุง ปชช.ต้อนรับแน่นเวทีปราศรัย อ้อนขอคะแนนพร้อมคำมั่นช่วยฟื้นเศรษฐกิจ

เมื่อวานนี้ (6 มกราคม 2562) นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พบปะรับฟังปัญหาจากประชาชนชาวอำเภอควรขนุน จังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 6 มกราคม โดยช่วงเช้าได้เดินพบปะแม่ค้าประชาชนในตลาดใต้โดด ตำบลดอนทราย อำเภอควรขนุน ต่อด้วยประชุมทีมงานของพันเอกทวี แก้วกลับ ว่าที่ผู้สมัคร สส.พัทลุงเขต 2 เพื่อให้กำลังใจและชี้แจงทำความเข้าใจวิธีการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเพื่อให้ได้รับชัยชนะอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมเน้นนโยบาย ประสบการณ์และผลงานแก้ปัญหาความยากจนที่พรรคเพื่อไทยเคยทำสำเร็จมาแล้ว

ส่วนปัญหาที่ประชาชนชาวพัทลุงเสนอต่อพรรคเพื่อไทยให้ช่วยแก้ไขคือ ปัญหาความเดือดร้อนเรื่องที่ดินทำกินไร้เอกสารสิทธิ์ที่ได้ปลูกสวนยางพาราต่อเนื่องกันมาหลายรุ่นแต่ถูกทางการประกาศเขตป่าสงวนและเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่ามาทับซ้อนซึ่งเกี่ยวพันกับกฎหมาย 17 ฉบับด้วยกัน รวมทั้งให้ช่วยแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำกระทบต่อปากท้องของประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง

ในช่วงบ่ายนายกิตติรัตน์ และ นางลดาวัลลิ์ ได้พบปะปราศรัยกับประชาชนที่เดินทางมาจาก อำเภอป่าพยอม อำเภอศรีบรรพต อำเภอศรีนครินทร์ และอำเภอควนขนุน จะนวนประมาณ 1,500 คน ที่หอประชุมสหกรณ์การเกษตรตำบลนาขยาด อำเภอควรขนุน โดยนายกิตติรัตน์ ได้ชี้แจงแนวนโยบายของพรรคเพื่อไทยที่จะช่วยแก้ไขให้ราคาผลผลิตการเกษตรดีขึ้นทั้ง ยางพารา ปาล์ม มะพร้าว ข้าว อ้อย มันสำปะหลัง เพราะถ้าช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ก็จะส่งผลให้มีกำลังซื้อ จะมีเม็ดเงินหมุนอยู่ในระบบเศรษฐกิจหลายรอบ พรรคเพื่อไทยเคยทำสำเร็จในการแก้ไขวิกฤตเศรษฐกิจมาแล้วตัวอย่างเช่น สามารถดูแลภาคธุรกิจ การลงทุนไม่ให้เสียหายในช่วงอุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมาด้วยการบริหารจัดการแบบมืออาชีพ วันนี้พรรคเพื่อไทยมีเหตุผลอันเชื่อได้ว่าจะได้ ส.ส.จำนวนมากในการเลือกตั้งครั้งนี้ จึงขอให้ชาวพัทลุงมั่นใจในพรรคเพื่อไทยว่าเราสามารถทำหน้าที่แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ดีขึ้นได้ และขอให้ช่วยสนับสนุน พ.อ.ทวี แก้วกลับ เป็นผู้แทนของชาวพัทลุง เขต 2 เวลาจะพูดถึงปัญหาอะไรก็จะเสียงดัง รัฐบาล คณะรัฐมนตรี และผู้บริหารพรรคก็จะรับฟังและให้ความสำคัญ

ทางด้านนางลดาวัลลิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวปราศรัยเน้นย้ำโอกาสที่ชาวพัทลุงจะได้เปลี่ยนผู้บริหารประเทศชุดใหม่ด้วยการเลือกตั้งตามครรลองประชาธิปไตย ถ้านักการเมือง พรรคการเมืองใดไม่เก่ง ทำหน้าที่ไม่ถูกใจประชาชนก็สามารถตัดสินใจเลือกใหม่ให้ดีกว่าเดิมได้ และขอโอกาสให้พรรคเพื่อไทยได้เข้าไปทำหน้าที่หยุดปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจให้คนไทยทุกคนหายจน มีกินมีใช้

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปกัปตันช้างศึก ออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมต้องเต็มที่ 2 นัดที่เหลือ