“สุดารัตน์” เปิดศูนย์ประสานงานพรรค ชู​ “พท.-หมวดเจี๊ยบ” กุญแจพาไทยพ้นความสิ้นหวัง​

“สุดารัตน์” เปิดศูนย์ประสานงานพรรคเขตลาดพร้าว-วังทองหลาง​ ชู​ “เพื่อไทย-หมวดเจี๊ยบ” คือกุญแจดอกเดียว​ พาประเทศออกจากความสิ้นหวัง​

เมื่อวันที่​ 4 มกราคม​ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.)​ ทำพิธีเปิดศูนย์ประสานงานเลือกตั้งพรรคพท. เขต 8 กรุงเทพ​มหานคร(ลาดพร้าว-วังทองหลาง) ซึ่งเป็นพื้นที่ของ​ ร.ท.หญิงสุณิสา​ ทิวากรดำรง​ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.​​ โดยมีนางลดาวัลลิ์​ วงศ์ศรีวงศ์​ โฆษกพรรคพท.​ นายวัฒนา​ เมืองสุข​ ว่​าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางแค​ และ นายตรีัรัตน์​ ศิริจันทโรภาส ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง​(เฉพาะแขวงพลับพลา)​ ร่วมงานด้วย

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวปราศรัยกับผู้สนับสนุนพรรคตอนหนึ่งว่า​ 4-5 ปีที่ผ่านมา​ สิ่งที่เสียใจคือพวกเราไม่มีโอกาสทำงานดูแลประชาชน​ จึงไม่ได้คืนความสุขที่แท้จริง​ มีคนมาคืนความสุขแทน​ แล้วก็ไม่ได้สุขจริง​ แต่ทำให้ประชาชนลำบากมากขึ้น​ การเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญ​ ซึ่งไม่ได้เลือกว่าเรารักหรือไม่รักใคร​ แต่เป็นการเลือกแบบมียุทธศาสตร์​ มีบัตรเลือกตั้งเพียงใบเดียว​ เลือกทั้งคนทั้งพรรคและนายกรัฐมนตรี อีกทั้งมี​ ส.ว.​ 250 คน​ ดังนั้น​ ถ้าไปเลือกกันน้อย​ เราจะออกจากปัญหานี้ไม่ได้

“เราต้องรักตัวเองก่อน​ ไม่ใช่รักพรรคไหน​ คนไหนหรือรักสุดารัตน์ แต่​​ต้องนึกถึงว่า 4 ปีกว่าที่ผ่านมา​ เราทนได้หรือไม่​ ถ้ารู้สึกไม่ไหว​ เหมือนอยู่ในห้องที่รมควัน​ มีโอกาสเดียวที่จะออกจากห้องนี้ได้คือวันเลือกตั้ง และคนที่จะพาออกจากห้องนี้​ได้ ต้องมีกำลังมากพอ​ ดังนั้น​ ต้องไปเลือกกันให้ท่วมส.ว. 250 คน และกุญแจดอกเดียวที่จะออกจากห้องนี้ได้คือพรรคเพื่อไทย​ ซึ่งมี​ ร.ท.หญิงสุณิสาอยู่ในเขตนี้​” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

คุณหญิงสุดา​รัตน์​กล่าวอีกว่า​ เลือกตั้งครั้งนี้ยังเป็นการเลือกว่า​ อนาคตของเรา​จะอยู่กับความสิ้นหวัง​ ยากจน​ ล้าสมัย​ หรือเลือกเดินไปสู่อนาคตที่ดี​ ทุกครั้งที่พวกเราได้กลับมาทำงาน​ เราทำให้เศรษฐกิจดีทุกครั้ง​ และให้ความสำคัญกับคนตัวเล็กในเมืองและในต่างจังหวัด​ โดยเฉพาะเกษตรกร​ เราทำให้สินค้าเกษตรดีขึ้นและผลของสิ่งนี้ทำให้เศรษฐกิจทั้งหมดดีขึ้น

“ถ้าไม่ไขกุญแจออกจากห้องนี้​ ก็ต้องทนต่อไป​ ถ้าทนไม่ไหวก็มีวันเดีย​ว​ ซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็นวันไหน​ แต่เชื่อว่าชื่อพรรคเพื่อไทยอยู่ในหัวใจของทุกท่านอยู่แล้ว” คุณหญิงสุดา​รัตน์​กล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“วิษณุ” แย้มเลือกตั้งอาจเกิดขึ้นช่วงมีนาคม 62 ชี้ 24 มี.ค. อาจพ้นช่วงพระราชพิธี
บทความถัดไปขี่มอเตอร์ไซค์ จากเชียงใหม่ไปสิงคโปร์คนเดียว : กฎของการขี่ในสิงคโปร์