‘ปรีชาพล’ ลั่น พร้อมขจัดอำนาจนอกระบบ นำประชาชนกลับมาเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

“ปรีชาพล” ลั่น พร้อมขจัดอำนาจนอกระบบ นำประชาชนกลับมาเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กลุ่มคนอยากเลือกตั้งเดินทางมาให้กำลังใจนำโดยน.ส.ณัฏฐา มหัทธนา และนายวิบูลย์ บุญภัทรรักษา หรือพ่อของไผ่ ดาวดิน เดินทางมาที่พรรค ทษช. เพื่อให้กำลังใจพรรค ทษช.ที่ได้แสดงจุดยืนชัดเจนในการที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช. และไม่สนับสนุน คสช.ในการแทรกแซงการเลือกตั้ง โดยการมอบดอกไม้สีขาว เพื่อแสดงพลังอันบริสุทธิ์ของประชาชน ในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยโดยไม่มีอะไรแอบแฝง ถ้าหากพรรค ทษช. ต่อสู้กับเผด็จการ หลังก็จะพิงประชาชนได้เสมอ โดย มี ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรค ทษช. นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำพรรค ทษช. นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช แกนนำพรรคทษช. ให้การต้อนรับ

โดย ร.ท.ปรีชาพลกล่าวว่า พรรค ทษช. เราเป็นพรรคเกิดใหม่ที่มีขนาดเล็ก แต่จุดยืนชัดเจนในรับบประชาธิปไตย กลุ่มคนอยากเลือกตั้งเคลื่อนไหวในภาคประชาชน เราก็จะขับเคลื่อนในภาคการเมือง เพื่อให้ประชาธิปไตยเติบโต แข็งแรง ปราศจากการแทรกแซงอำนาจนอกระบบ ทำให้ประชาชนกลับมาเป็นใหญ่ในแผ่นดินอีกครั้ง สิ่งที่เราทำสอดรับกันเพื่อให้อนาคตของประชาชนและประเทศไทยดีขึ้น

ด้านนายจาตุรนต์กล่าวว่า การที่เขาเรียกประชุมวันนี้เป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เราตัดสินใจได้ไม่ยาก การเลือกตั้งจะเสรี เป็นธรรม รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ว่าให้ กกต.เป็นผู้จัดการเลือกตั้งไม่ใช่ คสช.ที่จะมาเป็นกรรมการ ซึ่งเป็นผู้เล่น และผู้แข่งขันเอง ดังนั้น ถ้าเราไปยอมรับตรงนี้เท่ากับว่าเราไปยอมรับให้ คสช.แทรกแซงการเลือกตั้งได้ ส่วนการไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช. และการที่กลุ่มคนเลือกตั้งที่ท่านมาหาเราในวันนี้นั้นเป็นเรื่องสำคัญ สิ่งที่ คสช.กำลังทำทั้งหมดเพื่อสืบทอดอำนาจการปกครองโดยคณะรัฐประหาร ซึ่งเราในฐานะพรรคการเมืองเรายอมไม่ได้ และเราต้องหยุดการสืบทอดอำนาจของ คสช. ซึ่งเราจะให้กำลังใจกันและกัน

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘นาวิน’เมิน’สมศักดิ์’เปิดตัวผู้สมัครพลังประชารัฐพิจิตร
บทความถัดไปสุจิตต์ วงษ์เทศ : เสียงช้างร้อง ที่เมืองมโนรมย์ ชัยนาท