‘ธนาธร’ ต้อนรับ ‘คนอยากเลือกตั้ง’ เข้าพบพร้อมกำลังใจ ชี้เลือกตั้ง 62 จุดเริ่มต้นการต่อสู้ทวงความยุติธรรม

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 เมื่อเวลา 09.40 น. ที่พรรคอนาคตใหม่ อาคารไทยซัมมิท ถ.เพชรบุรี กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดย น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่ม เดินทางมามอบดอกไม้ให้กำลังใจแกนนำพรรคอนาคตใหม่ ที่มีจุดยืนไม่เอาเผด็จการ และยืนยันไม่เข้าร่วมหารือกับ คสช. และ กกต. ในวันนี้ โดยมี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรค และ น.ส.พรรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรรค ให้การต้อนรับ

น.ส.ณัฏฐา กล่าวว่า การเดินทางมามอบดอกไม้ในวันนี้ไม่ได้เลือกเฉพาะพรรคที่ไม่เข้าร่วมประชุมระหว่าง คสช.และกกต. ที่สโมสรทหารบกเท่านั้น แต่กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ตั้งใจจะไปมอบดอกไม้และเป็นกำลังใจให้ทุกพรรคการเมืองที่ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับเผด็จการ ซึ่งพรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคที่มีอุดมการณ์ชัดเจนตั้งแต่ก่อตั้งพรรค หากพูดถึงพรรคการเมืองที่ต่อต้านเผด็จการ ชื่อของพรรคอนาคตใหม่เป็นชื่อแรกที่นึกถึง และอยากบอกกับพรรคอนาคตใหม่ว่า เมื่อใดก็ตามที่คุณต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง คุณมีประชาชนอยู่เคียงข้างคอยสนับสนุนเสมอ ทั้งนี้ ได้ฝากความหวังในภารกิจแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นมรดกสืบทอดอำนาจของเผด็จการ เพื่อเป็นของขวัญให้กับประชาชนผู้รักประชาธิปไตย

ด้าน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณมวลชนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่เดินทางมาให้กำลังใจ ถือว่าเป็นน้ำหล่อเลี้ยงในการก้าวต่อไปของพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งหากย้อนเวลากลับไปวันเดียวกันนี้เมื่อเดือนธันวาคมปี2560 สิทธิ์ในการแสดงออกของประชาชนมีน้อยมาก แต่วันนี้ประชาชนสามารถแสดงออกได้มากขึ้น เพราะการรวมพลังกัน การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการเมืองของไทยคงไม่สำเร็จภายในการเลือกตั้งครั้งเดียว ซึ่งเราจำเป็นที่จะต้องทำต่อไปเรื่อยๆ และการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น ในวันที่24 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นเพียงการเริ่มต้นของประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งความยุติธรรม ความเท่าเทียม พรรคอนาคตใหม่ไม่สัญญาว่าจะสามารถทำได้สำเร็จหรือไม่ แต่สัญญาว่าจะทำให้เต็มที่ แม้การเดินทางครั้งนี้จะไม่ง่ายและมีความเสี่ยง แต่พรรคอนาคตใหม่มองว่าคุ้มค่าที่จะเสี่ยง ทั้งนี้เป็นกำลังใจให้ประชาชนผู้รักความถูกต้อง และขอชื่นชมมวลชนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่เสียสละในการเคลื่อนไหวและต่อสู้ทวงคืนประชาธิปไตยเสมอมา

ทั้งนี้ หลังจากหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่กล่าวจบ มวลชนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งได้ตะโกนชื่นชมพรรคอนาคตใหม่พร้อมกัน ว่า “ศรัทธาประชาธิปไตย ศรัทธาอนาคตใหม่”