‘เฌอปราง’ ร้องปอท.โดนมือดีต่อตัดภาพพร้อมดิลโด้ ชี้กระทบต่อชื่อเสียงให้เสื่อมเสีย

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล อายุ 22ปี หรือ ‘เฌอปรางBNK48’ หัวหน้าวงBNK48 ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับการ3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือปอท. ในฐานะโฆษก หลังถูกตัดต่อภาพอุปกรณ์ลามกอนาจารในรูปภาพไอจีสตอรี่

เฌอปราง เปิดเผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา แฟนคลับส่งรูปที่ตนเคยลงไอจีสตอรี่้เป็นภาพตนพูดอรุณสวัสดิ์ทักทายแฟนคลับตามปกติ แต่กลับมีคนนำภาพดังกล่าวไปตัดต่อพร้อมนำภาพอุปกรณ์เกี่ยวกับเพศ (ดิลโด้ หรือเซ็กส์ทอย ) มาใส่ประกอบด้านหลัง จึงปรึกษาทางต้นสังกัดและบริษัท กระทั่งตัดสินใจมาแจ้งความในวันนี้

ก่อนหน้านี้ตนเคยถูกตัดต่อภาพหลายครั้ง รวมทั้งเพื่อนสมาชิกในวงก็เคยถูกตัดต่อภาพในลักษณะเดียวกัน โยงเกี่ยวกับเรื่องเพศหลายครั้งด้วย ซึ่งที่ต้องมาแจ้งความในครั้งนี้ เพราะรู้สึกว่าการทำผิดเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และตนต้องการรักษาสิทธิความเป็นส่วนตัวของตัวเอง รวมทั้งเรื่องดังกล่าวมีผลกระทบทำให้เสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของตนเองและวงBNK48 ซึ่งต้องขอบคุณแฟนคลับที่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอด

ขณะที่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ระบุว่า การก่อเหตุดังกล่าว เป็นความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 16 เรื่องการตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงภาพเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ผู้อื่นเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง มีโทษจำคุกไม่เกิน3ปี หรือปรับไม่เกิน60,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมทั้งเตรียมแจ้งข้อหา ตามมาตรา14(4) นำเข้าข้อมูลลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งในกรณีที่ผู้เสียหายออกมายืนยันว่าภาพดังกล่าวไม่ใช่ของจริง ดังนั้นหากยังมีคนแชร์ หรือเผยแพร่ต่อ ก็จะเข้าข่ายความผิด มาตรา 14(5) เผยแพร่ข้อมูลที่รู้อยู่แล้วว่าผิดต่อไป ซึ่งภายหลังจากนี้ตำรวจจะรวบรวมหลักฐาน ก่อนติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เหล้าปั่นมาจากไหน? (ไม่ได้อพยพมาจากภูเขาอัลไต)
บทความถัดไปภูมิใจไทย พลิกเกมปูพรมสู้พื้นที่ กทม. หวังตุนคะแนนสะสมบัญชีรายชื่อ