“สุทัศน์”ย้ำไม่ทิ้งเพื่อน-พรรค เหตุไม่ตีจากเพื่อไทย ยอมรับใจหายหลังอดีต ส.ส.ในกลุ่มย้ายออกจนเหลือคนเดียว

“สุทัศน์” ย้ำไม่ทิ้งเพื่อน-พรรค ไม่ตีจากเพื่อไทย

วันที่ 29 พฤศจิกายน นายสุทัศน์ จันทร์แสงศรี อดีต ส.ส.เพชรบูรณ์ พรรคเพื่อไทย กล่าวชี้แจงหลังจากนายสันติ พร้อมพัฒน์ อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย นำอดีต ส.ส.เพชรบูรณ์ในกลุ่มย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐว่า สำหรับตนคงย้ายไปไหนไม่ได้เพราะนอกจากไม่อยากจะทิ้งเพื่อนแล้วยังทิ้งพรรคไปไม่ได้อีกด้วย

กรณีที่เพื่อนๆในกลุ่มหลายท่านโยกย้ายออกไป แม้ความคิดเห็นอาจจะต่างกันแต่ก็ยังเป็นเพื่อนพี่น้องที่ดีต่อกันอยู่ ส่วนการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์แทนผู้ที่ย้ายออกไปนั้น เดิมพรรคได้มอบให้อดีต ส.ส.สุรศักดิ์ อนรรฆพันธ์ ก่อนจะย้ายออกไปทางพรรคฯ ให้เป็นผู้สรรหาผู้ที่จะลงสมัครลงรับเลือกตั้ง ส.ส.เพชรบูรณ์ให้ครบทั้ง 5 เขต แต่เมื่อจู่ๆนายสุรศักดิ์ ลาออกจากพรรคไปอย่างกะทันหัน ทำให้ตนไม่มีโอกาสจะทำอะไรได้ทันเพราะเหลือเวลาเพียงแค่วันเดียว จำเป็นต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทางพรรคฯไป ส่วนจะจัดส่งผู้สมัครได้ครบทุกเขตหรือไม่ตรงนี้ยอมรับว่าไม่แน่ใจ

นายสุทัศน์กล่าวว่า ตอนนี้เลยเป็นอดีต ส.ส.เพชรบูรณ์เพียงคนเดียว ที่ยังยืนหยัดทำงานกับทางพรรคเพื่อไทยต่อไป ทั้งนี้ทางผู้ใหญ่ในพรรคฯก็ดีใจและให้กำลังใจมาโดยตลอด ส่วนในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ก็ยังมั่นใจเหมือนทุกๆครั้ง โดยเฉพาะยังเชื่อว่าชาวเพชรบูรณ์ยังมีความผูกพันทั้งตัวบุคคลและพรรคฯซึ่งเป็นองค์ประกอบคู่กันอยู่ อาจจะแตกต่างกับหลายจังหวัดที่โดดเด่นเฉพาะพรรคฯ อย่างไรก็ตามตนทำงานการเมืองมาตั้งแต่ปี 2538 ทำให้ผูกพันและคุ้นเคยกับชาวเพชรบูรณ์เป็นอย่างดี ส่วนชื่อชั้นของพรรคเพื่อไทยนั้นกระแสชาวเพชรบูรณ์ยังตอบรับและให้การต้อนรับกันเป็นอย่างดี

“ยอมรับว่าก็ใจหายเหมือนกันเพราะเมื่อก่อนทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม มีอะไรก็จะปรึกษาหารือกันและเอื้ออาทรกันมาโดยตลอด แต่ทั้งนี้ก็เข้าใจถึงความจำเป็นของแต่ละท่านและเคารพการตัดสินใจซึ่งกันและกัน”นายสุทัศน์กล่าวและว่า ส่วนคู่แข่งที่เริ่มทยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่อง เป็นคนหนุ่มคนสาวไฟแรงยุค 4.0 ก็มี อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นว่าที่ผู้สมัครหน้าใหม่หรือหน้าเก่าทุกคนต่างก็มีโอกาสทั้งหมด แต่สุดท้ายประชาชนชาวเพชรบูรณ์จะเป็นคนตัดสินใจ ขณะเดียวกันก็เชื่อว่าผลงานที่ผ่านมาจะเป็นตัวชี้วัดได้เป็นอย่าง

บทความก่อนหน้านี้กกต.ประกาศเขตเลือกตั้งอุบลฯ 10 เขต ‘สุพล’นำทีมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐสู้ศึก
บทความถัดไปมาดามหลูหลี / Samurai Gourmet : ซามูไรชวนชิม