ปธ.กก.WCOR แจงบริษัทไม่เคยซื้อขายหุ้น หลังมีผู้แอบอ้างทำให้เสียหาย

วันที่ 25 ต.ค.2561 เวลา 13.00 น. ณ บริษัท เวิลด์ โกลบอล เน็ตเวิร์ค (เอเชีย) จำกัด อาคารซันทาวเวอร์ส บี ชั้น39 ถ.วิภาวดีรังสิต
นาย อธิษฐาน เพ็ชรรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวิลด์ โกลบอล เน็ตเวิร์ค (เอเชีย) จำกัด ได้แถลงข่าว กรณีมีกลุ่มบุคคลแอบอ้างนำชื่อบริษัทเวิลด์ โกลบอล เน็ตเวิร์ค (เอเชีย) จำกัดไปใช้ในการขายหุ้นบริษัท World Corp.(WCOR)หรือเดิมชื่อ World Media & Technology Corp.(WRMT)ให้กับผู้เสียหายกลุ่มหนึ่งและทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย
ซึ่งบริษัท เวิลด์ โกลบอล เน็ตเวิร์ค (เอเชีย) จำกัดขอเรียนว่า บริษัทฯประกอบธุรกิจขายตรงโดยได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย และบริษัทฯไม่เคยซื้อขายหุ้นของบริษัท WCOR ให้กับผู้ใดมาก่อน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีนักธุรกิจเวิลด์ โกลบอล เน็ตเวิร์ค (เอเชีย) ผู้หนึ่งได้นำหุ้น บริษัท WCOR ซึ่งเป็นหุ้นส่วนตัวที่ตนเองถือครองอยู่ มาทำสัญญาซื้อขายให้กับกลุ่มผู้เสียหายซึ่งเป็นนักธุรกิจเวิลด์ โกลบอล เน็ตเวิร์ค (เอเชีย) ด้วยกัน โดยที่บริษัทเวิลด์ โกลบอล เน็ตเวิร์ค (เอเชีย) จำกัด ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้บริษัทกำลังดำเนินคดีกับผู้ที่ทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย และได้เพิกถอนสภาพสมาชิก/นักธุรกิจเวิลด์กับบุคคลดังกล่าวตั้งแต่วันที่1ตุลาคมที่ผ่านมา

บทความก่อนหน้านี้แยกกองทัพจากทหารการเมือง – ภารกิจ ผบ.ทบ.ในระยะเปลี่ยนผ่าน : ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์
บทความถัดไป“สืบพงษ์”ขอบคุณทุกคะเเนนผู้พิพากษาทั่วประเทศถอดถอน“ชำนาญ”