ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว! คนตรัง ไม่เห็นด้วย ‘ชวน’ กลับมาเป็นหัวหน้าพรรค ปชป.อีก และขออย่าเปรียบมหาธีร์

เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่จังหวัดตรัง หลังจากที่ นายสัมพันธ์ ทองสมัคร อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเคลื่อนไหวผลักดันให้นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กลับมานั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปี 2562 จนกระทั่งกลายเป็นกระแส ที่บรรดาคอการเมือง ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดตรัง มีการแสดงออกถึงความคิดเห็น

โดยส่วนหนึ่งเห็นว่า นายชวนไม่สมควรที่จะกลับมานั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรค อีกทั้งนายชวนเองก็เคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชน ขณะลงมาปฏิบัติภารกิจช่วงวันเทศกาลสงกรานต์ โดยกล่าวยืนยันว่าจะไม่ขอรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และพร้อมสนับสนุนนักการเมืองรุ่นใหม่ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

นายวานิช สุนทรนนท์ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ฅนตรัง ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า “เป็นเรื่องภายในของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง และเป็นความเห็นส่วนตัวของคุณสัมพันธ์ แต่ถ้ามองในสายตาของประชาชนตนไม่เห็นด้วยที่จะเลือกคุณชวนกลับมาเป็นหัวหน้าพรรค ทั้งนี้เพราะยุคสมัยเปลี่ยนไปมากแล้ว คนคนหนึ่งอาจจะเหมาะกับยุคสมัยหนึ่ง แต่อาจจะไม่เหมาะสมเลยในอีกยุคสมัยที่โลกและประเทศต้องการคนรุ่นใหม่ คนหนุ่มคนสาวเข้ามาดูแลประเทศและสังคม”

“อย่านำคุณชวนไปเปรียบเทียบกับนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีของประเทศมาเลเซีย แม้คุณชวนจะอายุน้อยกว่า แต่ผู้นำมาเลเซียมีความคิด วิสัยทัศน์และความกล้าหาญมากกว่าหลายเท่าตัว อีกอย่างไม่ควรจะคาดหวังว่าคุณชวนจะนำพรรคไปต่อสู้กับอำนาจทหารในการเลือกตั้งครั้งหน้า เพราะผมไม่เคยเห็นเส้นทางสายนี้” นายวานิชกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

บทความก่อนหน้านี้สุดยอดวัตถุมงคลเหรียญพระพักตร์พระพุทธเมตตา เนื้อโลหะชุบทองไมครอนขูดเงา เลี่ยมทองไมครอน ฝังเพชรรัสเซีย
บทความถัดไปการศึกษาไทย ข้อมูลความรู้มีหนึ่งเดียว : สุจิตต์ วงษ์เทศ