อดีตส.ส.ตรังชี้ “ชวน”นั่งหัวหน้าปชป.แค่ความเห็นนายสัมพันธ์ ทองสมัคร

ที่จังหวัดตรัง วันที่ 12 กันยายน นายแพทย์สุกิจ อัถโถปกรณ์ อดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงความเคลื่อนไหวของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะผลักดันให้ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แทนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ว่า พรรคประชาธิปัตย์จะมีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคในเร็วๆนี้ การเลือกตั้งทุกตำแหน่งรวมถึงหัวหน้าพรรคก็ต้องว่ากันไปตามระเบียบของพรรค ในส่วนของหัวหน้าพรรคเองก็เหมือนกันต้องว่ากันไปตามระเบียบ เราจะเอาความชอบส่วนตัวของเรามาตัดสินไม่ได้ ต้องว่ากันด้วยเสียงส่วนใหญ่

นายแพทย์สุกิจ ตอบข้อถามที่ว่า ก่อนหน้านี้นายชวน เคยให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า เท่าที่ทราบการให้นายชวนขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นความเห็นของ นายสัมพันธ์ ทองสมัคร คนเดียวจนเป็นข่าวขึ้นมา ตนก็เพิ่งทราบ ส่วนคนอื่นๆก็ไม่ได้มีความเห็น เป็นความเห็นส่วนตัวเท่านั้น ส่วนเรื่องของหัวหน้าพรรคจะต้องขึ้นอยู่กับระเบียบของพรรค

เมื่อถามว่า นอกจากนายชวน แล้วมีอดีต สส.ท่านใดที่เหมาะสมนั้งในตำแหน่งหัวหน้าพรรค ตอนนี้ตนยังไม่เห็น และไม่ทราบว่าใครจะถูกเสนอชื่อหรือแม้กระทั่งความเห็นของสมาชิกพรรคทั้งประเทศจะเห็นด้วยหรือไม่ ตนเองส่วนใหญ่จะอยู่จังหวัดตรังจึงไม่คอยทราบเรื่องเท่าไหร่ เรื่องส่วนใหญ่จะเกิดที่กรุงเทพฯ สำหรับนายอลงกรณ์ พลบุตร ที่มีการพูดเหมือนกันนั้น ตนไม่ทราบว่ายังเป็นสมาชิกพรรคอยู่หรือไม่ หากไม่เป็นสมาชิกพรรคก็ขาดคุณสมบัติ ได้มีการยืนยันเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ ถ้าไม่เป็นสมาชิกพรรคก็เป็นหัวหน้าพรรคไม่ได้

บทความก่อนหน้านี้มวลชนหลายแสนเดินขบวนฉลองวันชาติคาตาลุญญากลางบาเซโลน่า
บทความถัดไปแจกสูตร! “หมูกรอบฮ่องกง” ทำง่าย กรอบอร่อยฟินได้ที่บ้าน!